Sườn nướng sả tuyệt cú
mèo mà lại dễ làm. Món ăn thích hợp cho những ngày nghỉ lễ, đãi bạn bè,
gia đình quây quần hoặc dã ngoại cùng bữa tiệc BBQ. Mình đảm bảo là ngon
trên từng ngón tay, vị sườn ngọt béo, thơm của sả, cay cay tê tê của
ớt.
Nguyên liệu+ Sườn 500g
+ Tỏi 4-5 nhánh, sả 3 cây, ớt 2 quả nhỏ băm nhỏ
+ 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu ăn
Cách làm
- Ướp sườn từ 30 phút đến 1 tiếng.
- Nướng sườn trên than hoa. Nếu dùng lò
nướng thì đặt nhiệt ở 250 độ C, nướng 20 phút rồi mở lò quết thêm nước
ướp, lật mặt sườn nướng thêm 10 phút.
- Sườn nướng ăn kèm với salad rau xà lách, dưa chuột, cà chua là hợp nhất.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét