Bánh pudding vị chanh chinh phục thực khách bởi hương vị hài hòa giữa bánh kem với vị chanh chua dịu,thơm mát.
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian làm: 55 phút
Tổng thời gian: 1 giờ 15 phút
Thời gian làm: 55 phút
Tổng thời gian: 1 giờ 15 phút
Nguyên liệu (làm được 8 miếng bánh)
+ 96g bơ không muối, làm tan chảy
+ 192g đường cát trắng
+ 1 gói nhân bánh chanh thương hiệu Jello (gói nhỏ, cho 4 người ăn)
+ 2 muỗng canh vỏ chanh bào sợi
+ 4 quả trứng
+ 300ml sữa
+ 83ml dầu canola (hoặc thay bằng dầu thực vật cũng được)
+ 1 muỗng cà phê vani
+ 224g bột đa năng
+ 3 muỗng canh bột bắp
+ 4 muỗng cà phê bột nổi (baking powder)
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 96g bơ không muối, làm tan chảy
+ 192g đường cát trắng
+ 1 gói nhân bánh chanh thương hiệu Jello (gói nhỏ, cho 4 người ăn)
+ 2 muỗng canh vỏ chanh bào sợi
+ 4 quả trứng
+ 300ml sữa
+ 83ml dầu canola (hoặc thay bằng dầu thực vật cũng được)
+ 1 muỗng cà phê vani
+ 224g bột đa năng
+ 3 muỗng canh bột bắp
+ 4 muỗng cà phê bột nổi (baking powder)
+ 1 muỗng cà phê muối
Cách làm
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 325°F hoặc 163°C. Quết dầu vào chảo bánh (loại chảo Bundt) – đường kính 25,4cm
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 325°F hoặc 163°C. Quết dầu vào chảo bánh (loại chảo Bundt) – đường kính 25,4cm
- Cho bột đa năng, bột bắp, bột nổi và muối vào một cái bát vừa rồi trộn đều, sau đó để bột sang một bên cho bột nghỉ.
- Sử dụng máy trộn điện có gắn chân vịt,
để ở tốc độ trung bình, đánh đều kem, bơ và đường cát cho đến khi hỗn
hợp bông nhẹ trong khoảng 3 phút. Sau đó cho nhân bánh chanh Jello vào
hỗn hợp và trộn đều.
- Đập trứng cho vào một cái bát rồi đánh cho thật đều, sau đó cho thêm vỏ chanh đã thái sợi vào.
- Cho sữa, dầu thực vật và chiết xuất vani vào một cái bát lớn rồi trộn đều.
- Trộn
đều các nguyên liệu theo thứ tự như sau: bắt đầu trộn với các nguyên
liệu khô trước, tiếp theo đổ 1/3 nguyên liệu vừa ướt vừa khô và bát rồi
trộn đều. Cuối cùng là cho vào nguyên liệu ướt và trộn với tốc độ trung
bình trong khoảng 2 phút nữa.
- Đổ hỗn
hợp vừa trộn vào chảo Bundt và nướng từ 50-60 phút hoặc kiểm tra bánh đã
chín chưa bằng cách dùng tăm xuyên vào giữa bánh, nếu thấy bánh khô ở
tận trong cùng nghĩa là bánh đã chín.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn và để cho bánh nguội bớt.
- Khi bánh đã hoàn toàn nguội, cho thêm kem bơ vị chanh lên trên và rắc vỏ chanh lên trên cùng nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
hoc nau an ngon
học nấu ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét