Thêm một chút chua chua thơm thơm với món mứt cà chua ăn kèm bánh mì là lựa chọn thú vị cho bữa sáng.
Nguyên liệu:
+ 600g cà chua chín
+ 250g táo
+ 100ml nước
+ 220g đường (nêm nếm tuỳ khẩu vị)
+ 1tsp bột quế
+ Nước cốt 1 quả chanh
Lưu ý: Chọn cà chua và táo tươi, không bị dập thâm hay sứt sẹo, như vậy sẽ giúp mứt ngon và để được lâu hơn.
Cách làm
-
Cà chua rửa sạch, dùng dao khía 2 đường chéo nhau ở phía dưới quả cà.
Cho cà chua vào nước sôi chần, lớp vỏ sẽ dễ dàng tách khỏi thịt quả. Lột
vỏ bỏ đi, cắt nhỏ bỏ hạt.
- Táo gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào chung với cà chua, thêm bột quế rồi đem xay nhuyễn.
- Trong 1 nồi khác cho nước và đường, đun sôi nhỏ lửa cho đến khi đường sủi bọt trắng thì cho nước cốt chanh.
- Đổ hỗn hợp cà chua táo vào nồi đường vừa đun. Quấy đều, đun nhỏ lửa tiếp khoảng 30 – 40 phút đến khi hỗn hợp đặc lại.
Tắt
bếp để mứt nguội. Chuẩn bị các lọ thủy tinh có nắp đậy kín. Tiệt trùng
lọ đựng bằng cách luộc lọ trong nước sôi. Lấy lọ ra khỏi nước sôi, lọ sẽ
khô ngay, cho mứt vào khi lọ còn nóng. Đậy kín và bảo quản trong tủ
lạnh.
Tags: Dạy nấu ăn, , học pha chế, học làm kem, học làm bánh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét