Bánh Oreo thơm
bùi ẩn giấu trong lớp chocolate bơ thơm phức mát lạnh. Xắn một miếng bỏ
vào miệng, cảm nhận vị bánh tan chảy trong miệng. Thêm một tách trà man
mát, Halloween hay mùa thu cũng chẳng còn quan trọng bằng thời khắc thưởng thức này.
Nguyên liệu
+ Trứng gà: 3 quả
+ Bơ nhạt: 125gr
+ Chocolate:125gr
+ Đường nâu: 110gr
+ Bột mì: 30gr
+ Bột cacao: 2tbs
+ Muối: ¼ tsp
+ Bánh oreo: 1 gói
Cách làm
- Làm nóng lò ở 180ºC
- Chống dính khuôn
- Nấu chảy bơ và chocolate rồi để nguội (có thể dùng lò vi sóng hoặc nấu cách thủy)
-
Đập trứng vào 1 bát khác và đánh trong khoảng 3 phút hoặc cho tới khi
thấy trứng bông nhạt màu. Cho đường nâu vào. Tiếp tục đánh cho tan
đường. Khi đường tan hết thì từ từ cho hỗn hợp bơ và chocolate chảy vào
trộn đều.
- Rây bột mì, bột cacao và muối vào hỗn hợp. Chú ý không trộn quá 30 giây. Hỗn hợp chỉ cần hòa quyện đều là được.
- Bẻ nhỏ Oreo thành 3-4 phần rồi cho vào.
- Đổ hỗn hợp vào khay nướng 30 phút là bánh chín.
- Đem bánh để tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi lấy ra khỏi khuôn.
Bánh
lúc nóng có phần viền bánh đông và phần ruột bên trong hơi chảy, khi để
lạnh sẽ đông lại dạng mềm. Do vậy, bạn đừng cắt bánh lúc bánh còn nóng
sẽ dễ làm bánh bị nát nhé.
Với công thức này, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng để làm một chiếc bánh Molten Lava có phần nhân tan chảy nóng hổi đấy.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét