Thứ Hai, 15 tháng 12, 2014

Bánh Molten lava ngon ngây ngất

Bánh Oreo thơm bùi ẩn giấu trong lớp chocolate bơ thơm phức mát lạnh. Xắn một miếng bỏ vào miệng, cảm nhận vị bánh tan chảy trong miệng. Thêm một tách trà man mát, Halloween hay mùa thu cũng chẳng còn quan trọng bằng thời khắc thưởng thức này.


Nguyên liệu

+ Trứng gà: 3 quả
+ Bơ nhạt: 125gr
+ Chocolate:125gr
+ Đường nâu: 110gr
+ Bột mì: 30gr
+ Bột cacao: 2tbs
+ Muối: ¼ tsp
+ Bánh oreo: 1 gói 



Cách làm 

- Làm nóng lò ở 180ºC
- Chống dính khuôn

- Nấu chảy bơ và chocolate rồi để nguội (có thể dùng lò vi sóng hoặc nấu cách thủy)
- Đập trứng vào 1 bát khác và đánh trong khoảng 3 phút hoặc cho tới khi thấy trứng bông nhạt màu. Cho đường nâu vào. Tiếp tục đánh cho tan đường. Khi đường tan hết thì từ từ cho hỗn hợp bơ và chocolate chảy vào trộn đều.


- Rây bột mì, bột cacao và muối vào hỗn hợp. Chú ý không trộn quá 30 giây. Hỗn hợp chỉ cần hòa quyện đều là được.
- Bẻ nhỏ Oreo thành 3-4 phần rồi cho vào.

- Đổ hỗn hợp vào khay nướng 30 phút là bánh chín.
- Đem bánh để tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi lấy ra khỏi khuôn.


Bánh lúc nóng có phần viền bánh đông và phần ruột bên trong hơi chảy, khi để lạnh sẽ đông lại dạng mềm. Do vậy, bạn đừng cắt bánh lúc bánh còn nóng sẽ dễ làm bánh bị nát nhé. 

Với công thức này, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng để làm một chiếc bánh Molten Lava có phần nhân tan chảy nóng hổi đấy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang