Từng lớp bánh kem mềm mịn, thơm mát mùi trà xanh làm cho bạn vô cùng thích thú.
Kết quả mĩ mãn ngoài mong đợi, ăn mềm mát, ruột bánh xốp mềm, kem mát không quá ngọt như ngoài hàng. Cách làm như sau:
Nguyên liệu
(Khuôn chữ nhật 20cm)
+ Trứng: 4 quả
+ Dầu ăn: 40gr
+ Sữa tươi không đường: 40gr
+ Bột mỳ: 50gr
+ Bột ngô: 50gr
+ Đường: 110gr
+ Muối: 1 chút
+ Nước cốt chanh.
+ Bột trà xanh: 20gr
+ Kem whipping cream: 200gr
+ Bột trà xanh: 1 ít
Cách làm
- Trộn bột trà xanh + bột ngô + bột mỳ rây mịn với nhau.
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Hỗn hợp lòng đỏ cho sữa tươi + đường + dầu ăn vào
- Dùng phới quấy bằng tay 1 chút cho đều
- Rây bột vào trộn đều, cố gắng đều tay để bột không bị vón cục.
-
Cho muối + nước cốt chanh vào lòng trắng. Dùng máy đánh trứng đánh bông
cứng lòng trắng. Khi lòng trắng bông cứng cho đường vào đánh tiếp 3-4
phút, đến khi hỗn hợp thật bông, mịn và dẻo.
- Cho khoảng 1/3 chỗ lòng trắng vào hỗn hợp đã trộn trước đó, quấy nhẹ tay cho đều.
- Tiếp tục lấy 2/3 lòng trắng trộn nhẹ tay cứ thế đến hết lòng trắng trứng.
-
Hỗn hợp cuối cùng sau khi trộn hết lòng trắng đổ hỗn hợp bột vào khuôn.
Bật lò nướng lên trước 3-5 phút thì cho bánh vào nướng. Nhiệt độ 150 độ
C. Thời gian 30-40 phút
- Đánh bông whipping cream
-
Chia bánh đã nướng làm 3 phần. Sau đó phết kem đã đánh bông vào lần
lượt theo thứ tự: 1 phần bánh, 1 phần kem, lặp lại đến khi hết đế bánh
thì dừng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét