Nguyên liệu:
+ Sườn heo 1kg
+ Cà chua 2 quả
+ Tỏi : 1 củ, hành khô 1 củ
+ Muối, tiêu, dầu hào, đường, dấm trắng
+ Dầu ăn.
Cách làm:
- Sườn
mua về rửa sạch, trần qua với nước sôi cho sạch rồi luộc 15 phút cho
sườn chín và róc xương. Tỏi băm nhỏ, ướp sườn với tỏi, muối, tiêu, dầu
hào, đường cho ngấm. Cà chua bỏ hột, bổ múi cau.
- Rán sườn cháy cạnh đều các mặt.
- Hành
khô thái mỏng, phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào chín mềm, cho nước
ướp sườn và thêm muối, tiêu, đường (một chút thôi vì sườn mình đã ướp
rồi nhé!) và dấm trắng vào đun sôi.
- Đổ sườn vào nước sốt, đảo liên tục cho đến khi sườn ngấm đều sốt, nước sốt keo lại là được. Múc ra đĩa, dùng nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét