Hôm nay, mình gợi ý bạn làm
món chả gà lá lốt đổi bữa cho cơm nhà thêm hấp dẫn nhé.
+ 500gr ức gà
+ ½ củ hành tây
+ Muối
+ Tiêu
+ Nước mắm
+ ½ muỗng bột ngô
+ 50 cái lá lốt
Cách làm
- Ức gà mua về rửa sạch, thấm khô rồi đem bỏ vào tủ đông 1h cho lạnh sâu.
-
Thái ức gà, hành tây thành miếng nhỏ. Cho vào cối xay ngay khi thịt còn
lạnh cùng với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê
mắm.
- Tùy ý thích của bạn mà có thể xay nhuyễn hoặc xay thô để ăn cho hợp ý nhé.
-
Sau khi xay xong, trộn thêm ½ muỗng bột ngô vào hỗn hợp thịt xay rồi
cầm cả khối thịt xay lên, đập xuống thố trộn to vài lần. Càng quết kĩ
thì chả càng dai ngon do không khí bên trong bị đẩy hết ra ngoài nhé
bạn. Cho hỗn hợp trở lại tủ lạnh cho tới khi quấn.
- Lá lốt rửa sạch, lau khô lá.
-
Trải lá ra mặt phẳng rồi chia hỗn hợp thành các phần bằng nhau, nắn
thành hình trụ to bằng ngón tay cái rồi dùng lá lốt quấn lại.
- Xếp chả vào chảo rán. Rưới một chút dầu ăn lên chảo rồi đặt chảo lên bếp, mở lửa vừa rán cho chả chín.
- Chả dùng nóng với cơm, khi ăn chấm xì dầu ớt rất ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét