Nguyên liệu:
+ 700g sườn cừu
Nguyên liệu ướp:
+ 2 thìa cà phê muối
+ 1 thìa cà phê tiêu
+ 20g hạt ngò (coriander)
+ 1 nhúm lá hương thảo (rosemary)
+ 1 nhúm lá húng tây (thyme)
Nguyên liệu nấu:
+ 1 thìa canh dầu olive
+ 5 tép tỏi
+ 250ml rượu vang đỏ
+ 500ml nước dùng (từ xương bò)
+ 50g quả anh đào khô
+ 50g quả việt quất
+ 50g quả dâu khô
+ 50g quả nho khô
+ Muối
Thực hiện:
- Bước 1: Ướp sườn cừu với muối, tiêu, hạt ngò, lá hương thảo và lá húng tây trong 15 phút.
- Bước 2: Bật bếp nóng, cho dầu olive vào, cho tỏi vào, sau đó cho sườn cừu đã ướp vào đảo cho chín đều 2 mặt.
- Bước 3: Cho rượu vang đỏ và quả khô các loại vào, đun trên bếp đến khi phần rượu vang cạn còn một nửa.
-
Bước 4: Cho nước dùng ào, đun nhỏ lửa trong 25 phút đến khi nước dùng
rút gần cạn, hơi sệt dạng sốt. Nêm thêm một ít muối cho vừa ăn.
- Bước 5: Tắt bếp, cho thịt ra đĩa. Ăn kèm couscous hoặc khoai nghiền hay rau củ luộc.
Couscous
trông giống như gạo nhưng thật ra là một loại mỳ có nguồn gốc từ Bắc
Phi, thường được bán ở dạng sấy khô và đóng gói. Bạn chỉ cần cho nước
sôi xăm xắp mặt, hạt couscous sẽ nở mềm như các loại mỳ đóng gói, không
cần nấu trên bếp. Bạn có thể tìm mua couscous các siêu thị, shop bán
nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét