Nguyên liệu:
Rau củ theo ý thích của bạn
Cách làm
- Cho nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn.
- Chuẩn bị các loại rau, thái miếng theo ý thích của bạn.
- Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là 1/4 thìa cafe muối trên mỗi nửa lít nước luộc.
- Cho nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn.
- Chuẩn bị các loại rau, thái miếng theo ý thích của bạn.
- Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là 1/4 thìa cafe muối trên mỗi nửa lít nước luộc.
- Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc
bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào
nước. Đun sôi nước, khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau.
- Sau 30 giây, đảo rau và thử nghiệm độ
chín, thêm vài giọt dầu ăn. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả
vào bát nước đun sôi để nguội sạch có sẵn vài viên đá lạnh.
- Đợi 2-3 phút cho rau nguội, vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.
- Giờ chỉ việc xếp vào đĩa tạo hình vui hưởng ứng Noel nhé:
Với đĩa rau luộc tạo hình cây thông hy vọng bàn ăn nhà bạn sẽ thêm sinh động nhé.
Vòng nguyệt quế
0 nhận xét:
Đăng nhận xét