Những ngày đông này ngồi bên mâm cơm với tô canh cá thơm cay ấm nồng thật thú vị phải không?
Nguyên liệu:
+ 1 con cá lóc nhỏ 300-400gr
+ ½ củ hành tây
+ 1 quả cà chua
+ 1 trái me
+ 250gr đậu bắp
+ Hành lá
+ Thì là
+ 1 con cá lóc nhỏ 300-400gr
+ ½ củ hành tây
+ 1 quả cà chua
+ 1 trái me
+ 250gr đậu bắp
+ Hành lá
+ Thì là
Cách làm:
- Cá lóc làm sạch, cắt thành 3-4 khúc.
- Hành tây lột vỏ cắt múi cau. Cà chua cắt múi cau. Me xanh cạo vỏ, rửa sạch.
- Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc.
- Đun nước sôi với 1 thìa cà phê muối hạt. Cho cá vào nước sôi chần trong 2-3 phút hoặc tới khi nước sôi lại thì vớt cá ra, rửa sạch. Cách làm này giúp cá không bị tanh mà sạch nhớt.
- Hành tây lột vỏ cắt múi cau. Cà chua cắt múi cau. Me xanh cạo vỏ, rửa sạch.
- Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc.
- Đun nước sôi với 1 thìa cà phê muối hạt. Cho cá vào nước sôi chần trong 2-3 phút hoặc tới khi nước sôi lại thì vớt cá ra, rửa sạch. Cách làm này giúp cá không bị tanh mà sạch nhớt.
- Bắc nồi lên bếp, nấu sôi 1 bát tô nước. Cho lại cá vào nồi nấu chung với me và chút muối cho cá chín (mất khoảng 7-8 phút)
- Cho hành tây vào om cùng cá thêm 5 phút cho hành tây chín mềm. Lúc này, bạn có thể dầm me hoặc không tùy ý.
- Thêm cà chua, đậu bắp vào nấu sôi kĩ.
- Cuối cùng, thêm hành lá và thì là cắt khúc. Múc canh ra bát dùng nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét