Nguyên liệu:
A. Lớp trải mặt bánh
+ 2 quả chuối
+ 40gr đường vàng
+ 50gr bơ nhạt
B. Lớp bánh
+ 115gr bơ nhạt
+ 200gr bột mỳ
+ 120 gr đường vàng
+ 2 quả trứng
+ 60ml whipping cream
+1 ½ tsp baking powder
+1/4 tsp muối
+ 2 quả chuối chín
Thực hiện:
- Chuối thái lát dày khoảng 0,7cm, đường vàng xay mịn, trộn với bơ. Trải giấy nến chồng dính cho khuôn, phết hỗn hợp bơ đường xuống đáy khuôn, xếp chuối lên trên lớp bơ.
- Trộn đều bột mỳ, muối, baking powder. Chuối nghiền nát. Đánh bơ với đường cho tan bớt, đập trứng vào và đánh tan trứng. Rây bột vào hỗn hợp trứng, đường, trộn đều, thêm chuối nghiền, whipping cream và trộn đều. Đổ bột vào khuôn trên lớp chuối. Nướng ở 180 độ C trong 50 phút. Bánh dùng nóng hay nguội đều rất ngon và rất hợp với thời tiết se lạnh như thế này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét