Nguyên liệu:
- Bánh phở tấm : 0,5 kí
- Nấm hương : 50 g (hoặc nấm đông cô)
- Nấm tươi : 100 g
- Rau tiến vua : 0,5 g
- Xà lách : 200 g
- Dưa leo : 2 trái
- Gia vị : Tiêu, bột nêm chay, maggi, dấm, dầu mè tinh luyện.
- Rau thơm : Ngò rí (mùi), húng quế hoặc húng láng.
- Sốt Maijonaise chay
Sơ chế:
- Bánh phở cắt miếng to bản 8 x 15 cm
- Nấm hương rửa sạch ngâm cho mềm, thái nhỏ
- Rau tiến vua ngâm nước nóng 20 phút thấy mềm vớt ra làm sạch, thái nhỏ (nếu không có rau tiến vua dùng dưa leo cũng được). Dưa leo bỏ ruột, thái lát dày 0,5 cm, rồi cắt dọc nhỏ như đầu đũa, cắt 6 cm.
- Nấm tươi sạch, thái nhỏ.
- Maggi pha loãng bằng chút nước sôi để nguội và đường là được.
- Nấm hương, nấm tươi, rau tiến vua, xào chín, cho chút bột nêm. Trước khi bắc ra cho vài giọt dầu mè tinh luyện, đảo đều.
- Xúc ra đĩa để nguội.
- Lấy bánh phở đặt lên đĩa hoặc cái mâm sạch để cuốn
- Đặt ít xà lách, rau thơm, (nếu không có rau tiến vua cho cọng dưa leo), 1 muổng nhân, 1 ít majonaise rồi cuộn tròn.
tìm địa chỉ học nấu ăn ngon tại Hà Nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét