Điểm hấp dẫn của món gà chiên vừng nằm ở lớp vừng thơm, ngậy, hòa quyện cùng nước xốt độc đáo.
+ 900 gram lườn gà, không da, không xương, cắt thành khối vuông có kích cỡ khoảng 2,5cm
+ 2 lòng trắng trứng
+ 2 muỗng cà phê nước ép gừng
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng xay
+ 4 muỗng canh xì dầu
+ 4 muỗng canh đường
+ 4 muỗng canh rượu gạo
+ 4 muỗng cà phê giấm gạo
+ 2 muỗng cà phê dầu mè
+ 4 muỗng canh bột khoai tây
+ 500g vừng
+ Hành lá để trang trí
Cách làm
- Đánh tan lòng trắng trứng, nước gừng,
muối và hạt tiêu trắng cho đến khi sủi bọt rồi cho thịt gà vào ướp trong
ít nhất 20 phút cho ngấm.
- Cách làm nước sốt: Cho xì dầu, đường
và rượu trắng vào một cái chảo nhỏ và đun sôi cho đến khi bốc hơi gần
hết và còn lại phần nước sốt như trong hình (khi nước sốt nổi bong bóng
to như trong hình là được).
- Bắc nước sốt ra khỏi bếp, sau đó cho thêm dầu mè, giấm và đánh tan. Đổ nước sốt vào một bát lớn.
- Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu dày khoảng 2.5cm và làm nóng bếp ở nhiệt độ 170°C.
- Lấy thịt gà đã ướp, để cho ráo nước
rồi lăn lần lượt từng miếng gà vào bột khoai tây. Lăn đều cho đến khi
tất cả thịt gà đều được phủ đều một lớp bột. Thịt gà lúc này cũng sẽ vẫn
rất dính.
- Cho thịt gà vào bát vừng và lăn cho thịt gà phủ đều hạt vừng.
- Khi dầu đã sôi, chiên gà cho đến khi thịt gà chuyển màu vàng nâu.
Khi bạn chiên xong mẻ gà, cho gà rán
vào bát nước sốt, lưu ý lật gà lại để gà thấm đều nước sốt. Cho gà vào
đĩa rồi trang trí món ăn với hành lá cho đẹp. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng!
học nấu ăn
học nấu ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét