Nguyên liệu:
+ Thịt xay: 200 gram
+ Bắp cải: 1 cái
+ Cà chua: 3 quả
+ Hành hoa: 1 nhánh
+ Nấm hương, mộc nhĩ: vài cái
+ Dầu hào, bột canh, tiêu.
+ Dầu ăn
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ, trộn đều với thịt xay và ướp chút muối, tiêu cho ngấm. Cà chua bỏ hạt, thái nhỏ.
- Bắp cải tách từng tàu, bạn lưu ý tách nhẹ nhàng để lá không bị rách. Sau khi tách từng lá bắp cải, ngâm nước và rửa lại 1 lần cho sạch.
- Đun một nồi nước sôi, cho chút dầu ăn vào để chần lá, chần lá bắp cải từ 30 giây đến 50 giây cho lá bắp cải mềm thì để nguội, bỏ sống lá.
- Làm nóng nồi, cho dầu ăn và hành vào
phi thơm, đổ cà chua vào hầm nhừ để làm sốt. Khi cà chua nhừ thì nêm bột
canh, dầu hào vừa ăn rồi cho bắp cải cuốn vào sốt khoảng 10 phút là
được. Thái nhỏ hành lá cho vào nồi trước khi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét