Chủ Nhật, 21 tháng 12, 2014

Bò hầm

Chút hương gừng hòa quyện với từng miếng bò hầm mềm thơm đậm đà sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn đầu tuần của gia đình bạn thêm ấm cúng.
Nguyên liệu: 
+ 500g thịt bò (nên chọn phần bò diềm thăn là ngon nhất)
+ Một gói gia vị bò hầm (thành phần gồm: hoa hồi, thảo quả, quế, hạt điều đỏ)
+ Một nhánh gừng
+ Cà chua: 2 quả
+ Gia vị: bột canh, hạt tiêu
Cách làm.
- Thịt bò rửa sạch thái miếng vừa ăn.
- Chần thịt bò sơ với nước sôi, rùi rửa lại thật sạch.
- Gừng đập dập, cà chua thái miếng cau.
- Tẩm ướp: Tẩm ướp với một gói gia vị bò hầm (2g) và gừng đập dập, bột canh và hạt tiêu trong 20 phút.
- Cho thịt vào nồi đổ gập nước, thêm cà chua. Ninh trong khoảng 45 phút đến 1 giờ cho thịt thật mền.
- Nếu gia đình bạn thích ăn nước sốt dạng sền sệt thì thêm 1 thìa cà phê bột dao/ bột sắn dây hòa tan với nước rùi thêm từ từ vào nồi hầm bò nhé.  
- Múc ra bát và thưởng thức khi còn nóng.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang