Nguyên liệu:
+ 500g thịt bò (nên chọn phần bò diềm thăn là ngon nhất)
+ Một gói gia vị bò hầm (thành phần gồm: hoa hồi, thảo quả, quế, hạt điều đỏ)
+ Một nhánh gừng
+ Cà chua: 2 quả
+ Gia vị: bột canh, hạt tiêu
Cách làm.
- Thịt bò rửa sạch thái miếng vừa ăn.
- Chần thịt bò sơ với nước sôi, rùi rửa lại thật sạch.
- Gừng đập dập, cà chua thái miếng cau.
- Tẩm ướp: Tẩm ướp với một gói gia vị bò hầm (2g) và gừng đập dập, bột canh và hạt tiêu trong 20 phút.
- Cho thịt vào nồi đổ gập nước, thêm cà chua. Ninh trong khoảng 45 phút đến 1 giờ cho thịt thật mền.
- Nếu gia đình bạn thích ăn nước sốt
dạng sền sệt thì thêm 1 thìa cà phê bột dao/ bột sắn dây hòa tan với
nước rùi thêm từ từ vào nồi hầm bò nhé.
- Múc ra bát và thưởng thức khi còn nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét