Từng lớp bánh mềm mát rực rỡ sẽ làm cho không khí giáng sinh thêm tưng bừng.
Nguyên liệu (làm 12 miếng bánh):
+ 140g đường cát mịn
+ 6 lòng trắng trứng
+ 6 lòng đỏ trứng
+ ¼ thìa cà phê bột kem tartar dùng làm bánh
+ 50g bơ
+ 250g pho mát kem
+ 100ml sữa tươi
+ 2 thìa cà phê chiết xuất lá dứa hoặc nhiều hơn để dậy mùi
+ 1 thìa cà phê nước chanh
+ 50g bột mỳ đa năng
+ 30g bột ngô
+ 1/4 thìa cà phê muối
+ 1 chén mứt dừa
Tùy chọn: Dâu tây tươi hoặc hoa quả khác để trang trí
Cách làm:
- Làm nóng lò nướng tới 160°C.
Quết một lớp dầu vào mặt trong khay nướng và lót giấy nến nướng bánh vào
hai khuôn nướng bánh tròn có kích thước khoảng 18cm.
- Làm tan pho mát kem, bơ và sữa
trong tô nấu cách thủy rồi để nguội hỗn hợp. Cho bột bắp, lòng đỏ
trứng, nước chanh và chiết xuất lá dứa vào bột rồi trộn đều. Cho lòng
trắng trứng và bột kem tartar vào một cái bát khác, đánh cho đến khi
bông. Cho thêm đường vào hỗn hợp, đánh tiếp cho đến khi rút dụng cụ đánh
trứng ra thì sẽ tạo đỉnh chóp mềm. Thêm pho mát kem vào hỗn hợp lòng
trắng trứng rồi đánh đều. Chia hỗn hợp giữa hai khuôn bánh. Nướng
cheesecake trong khay trước trong khoảng 50 phút hoặc cho đến khi bánh
chuyển màu nâu vàng ở 160°C.
- Khi bánh đã chín, để bánh
nguội từ từ để ngăn không cho bánh xẹp xuống ở giữa. Đầu tiên phải tắt
lò nướng trong 5 phút, sau đó mở cửa lò và để nguội thêm 10 phút nữa,
rồi sau đó mới làm nguội bánh.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét