Nguyên liệu:
+ 2 lòng trắng trứng lớn
+ 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
+ 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
+ 480g đường bột đã được rây để tránh vón cục
Cách làm:
- Cho 2 quả trứng lớn, 1 muỗng
cà phê nước cốt chanh và 1 muỗng cà phê vani vào một cái bát lớn rồi
đánh cho thật đều. Sau đó, cho tiếp 3 chén đường bột vào và đánh ở tốc
độ thấp cho đến khi hỗn hợp được mịn.
- Nếu muốn trang trí cho bánh,
bạn có thể vẽ viền mỏng xung quanh bánh trước, sau đó mới vẽ phần bên
trong thì sẽ dễ dàng hơn và cũng sẽ không bị lem ra ngoài. Phần kem làm
không nên lỏng quá, nếu phần kem khi đổ trở lại vào bát kem mà kem vẫn
lưu lại trên bề mặt bát kem trong vài giây là được. Nếu muốn kem được
dày hơn để trang trí cho bánh gingerbread hoặc nhà gingerbread house thì
bạn có thể cho thêm đường bột vào.
- Bạn có thể tạo màu kem bằng
cách thêm vào một vài giọt màu thực phẩm yêu thích. Hãy chắc chắn là bạn
sẽ sử dụng kem ngay hoặc trữ kem trong một bình kín hơi để tránh tiếp
xúc với không khí nếu không kem sẽ trở nên cứng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét