Món ăn là sự kết hợp hài hòa về màu sắc và hương vị.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mực xào ngũ sắc:
- 350g mực lá
- Vài quả ớt đỏ (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)
- Hành lá
- 1 củ gừng tươi
- 3 tép tỏi
- Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh muối; 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh bột bắp; 3 muỗng canh dầu lạc
Mực lột da, rửa sạch lại. Dùng khăn giấy thấm khô thân mực. |
Trải mực ra thớt, khía vảy rồng rồi thái vát thành những miếng chữ nhật hoặc tam giác. |
Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho một chút muối và rượu vào để khử tanh rồi chần mực trong khoảng 20 giây rồi nhanh chóng vớt ra, rửa mực với nước lạnh để giữ được độ giòn rồi vớt ra, để ráo. Kế đó, cho phần mực đã chần sơ này vào bát to ướp cùng với xì dầu, muối, bột bắp và một muỗng canh nước sôi trong 10 phút. |
Ớt thái xéo. Tỏi, gừng xắt lát. Hành lá cắt thành từng khúc dài 4cm. Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, trút gừng, tỏi, ớt, đầu hành trắng vào đảo nhanh tay. |
Khi gừng, tỏi, ớt dậy mùi thơm thì trút mực vào chảo xào trên lửa lớn, đảo mực liên tục và nhanh tay. Cho hành lá xắt khúc vào sau cùng, rưới dầu lạc lên chảo mực, tiếp tục đảo nhanh chừng 20 – 30 giây nữa rồi tắt lửa. Trút mực ra đĩa, dùng nóng. |
Từng
miếng mực giòn, ngọt, đậm đà vị biển cùng nước sốt và ớt cay sẽ giúp cơ
thể bạn chẳng mấy chốc mà ấm sực lên. Mực xào ngũ sắc dậy thơm vị cay
nồng rất thích hợp để gia đình bạn cùng thưởng thức trong những ngày
đông giá rét đấy!
Chúc gia đình bạn ngon miệng!
học làm bánh trung thu
học nấu ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét