Nguyên liệu làm mỳ Ý sốt kem hải sản:
- Mỳ Ý: 200g (loại sợi dài)
- Tôm: 100g
- Mực: 100g
- Mussels: 300g
- Hành tây, tỏi
- Lá parsley và lá basil. Mỗi loại 1 nắm nhỏ
- 1/8 teaspoon vỏ cam bào vụn
- Thyme: 3-4 nhánh
- Nước cam tươi: 30ml
- Vang trắng: 45ml
- Cà chua đóng hộp: 200g
- Dầu olive, tiêu, muối.
Các bước làm mỳ Ý sốt kem hải sản
- Sơ chế nguyên liệu
– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ đen ở lưng. Rửa sạch và để ráo.
– Mực: rửa sạch, thái khoanh.
– Hành tây: chỉ cần dùng ½ củ, thái nhỏ hạt lựu
– Lá parsley, basil thái nhỏ - Đun sôi nước. Chờ đến khi nước sôi, cho thêm chút muối, rồi thả mỳ vào. Các bạn lưu ý để mỳ tự trôi xuống nhé. Khi mỳ đã ngập trong nước, dùng thìa khuấy nhẹ để mỳ không bị dính xuống đáy nồi hay dính vào nhau. Cho nhỏ lửa, kiểm tra khi mỳ gần chín thì đổ ra rổ, xóc đều để mỳ được ráo nước. Để mỳ không bị dính, chúng ta cho thêm 1 thìa dầu olive vào trộn đều với mỳ. Ở bước này các bạn đun mỳ vừa chín tới thôi nha, vì mỳ còn phải xào thêm 1 lần nữa Đun nóng chảo, cho dầu olive (1 thìa). Chờ khi dầu sôi, cho hành, tỏi băm nhỏ phi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào cùng. Cho thêm muối, tiêu đảo đều trong 2 phút.
- Tiếp tục cho rượu vang, thyme, vỏ cam, nước cam, basil, parsley vào đảo đều. Lúc này bạn nêm thêm muối và tiêu cho vừa ăn nhé.
Cho mực, tôm, mussels vào cùng và xóc đều. Chờ khoảng 2 phút cho đến khi mussel mở nắp, trộn đều.
Cho mỳ vào chảo, đảo đểu để mỳ ngấm sốt. Bạn nhớ để lửa vừa phải thôi nhé. Cho nêm muối và tiêu vừa ăn, xào cho đến khi bạn nhìn thấy nước sốt cạn và quyện vào mỳ, nhìn sợi mỳ săn bóng là đượcCho mỳ ra đĩa, rắc thêm một ít parsley để món ăn thêm đẹp mắt.
tìm địa chỉ học nấu ăn ngon tại Hà Nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét