Theo cuốn Khẩu vị Sicily - Dominique Rizzo của chuyên gia nấu món ý chia sẻ: có 5 cách để nấu ăn theo phong cách Ý đa dạng và hứng thú.
Những món ăn Ý đặc trưng. Ảnh: eclecticrecipes, simply
1.
Luôn sử dụng dầu ô liu tinh khiết nhất cho món mỳ Ý, hoặc khi rắc vào
súp, rắc trên món cơm Ý hay cho món salad. Không rót dầu ô liu trực tiếp
vào chảo mà trộn dầu ô liu vào miếng thịt, miếng gà hoặc cá rồi rán tới
khi chín.
2. Đối với mỳ Ý, dùng tỉ lệ một thìa
muối dành cho 1 lít nước và đun sôi nhanh. Mỳ Ý cần nhiều nước để nở
ra. Luôn giữ lại một ít nước luộc mỳ để thêm vào nước sốt vì tinh bột
trong mỳ sẽ tăng mùi vị cho nước sốt.
3. Bảo
quản cà chua tươi ngon nhất để dùng cho salad hay nước sốt bằng cách để
ngoài tủ lạnh. Và nhớ sử dụng cà chua chín đỏ vì ở nhiệt độ trong phòng
mùi vị của nó sẽ mạnh hơn nhiều. Luôn nếm nước sốt khi sử dụng cà chua
tươi vì bạn có thể cần thêm ít đường để cân bằng acid.
Chế biến và bảo quản nước sốt. Ảnh: Naturallyella
4.
Món ăn Ý thường đơn giản và chế biến nhanh, bạn nên có sẵn nguyên liệu
trong bếp như rau đậu, cà chùa đã cắt vỏ, pho mai Parma, dầu ô liu, mỳ Ý
loại ngon, giấm chất lượng tốt, cháo ngô Ý và gia vị chất lượng tốt.
5.
Luôn sử dụng những loại rau thơm có vị mạnh như lá hương thảo, húng tây
và kinh giới khi hầm thịt, nấu súp hoặc nước sốt. Khi nấu chín và bày
ra đĩa như mỳ Ý, salad và các món thịt thì nên dùng rau thơm loại nhẹ
như mùi tây và húng quế. Người Ý yêu thích rau thơm và sử dụng trong tất
cả các món ăn, nên luôn để sẵn một ít trong tủ lạnh.
Ở Việt Nam, bạn có thể tìm mua nguyên liệu nấu món Ý tại các siêu thị Fivimart hoặc Intimex trên hệ thống toàn quốc.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét