Gà nấu cà ri là món ăn ngon, cay nồng thích hợp cho những bữa cơm ngày đông của gia đình bạn.
Nguyên liệu
+ Gà 1/2 con
+ Cà rốt 1 củ
+ Khoai tây 2 củ
+ 50gr sốt cà ri xanh
+ Hành tím 1 củ
+ Nấm hương khô (tùy ý) 10 tai nấm
+ Dầu ăn, tiêu, muối
+ Cốt dừa 3 muỗng
+ Bột năng 1 muỗng
+ Cà rốt 1 củ
+ Khoai tây 2 củ
+ 50gr sốt cà ri xanh
+ Hành tím 1 củ
+ Nấm hương khô (tùy ý) 10 tai nấm
+ Dầu ăn, tiêu, muối
+ Cốt dừa 3 muỗng
+ Bột năng 1 muỗng
Cách làm:
- Gà mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn cỡ bao diêm.
- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, thái khối vuông cỡ 1/2 bao diêm.
- Nếu muốn ăn nấm hương: ngâm rửa nấm thật sạch. Nếu dùng nấm khô, hãy ngâm nước cho nở.
- Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi. Cho hành nguyên củ vào phi thơm.
- Cho gà vào đảo qua cho gà săn. Thêm cà rốt, khoai tây rồi cho gia vị vào.
- Thêm 1 bát nước cho ngập xâm xấp gà.
- Đun cho hỗn hợp sôi 3 phút thì hạ lửa nhỏ hầm cho gà và khoai chín nhừ.
- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, thái khối vuông cỡ 1/2 bao diêm.
- Nếu muốn ăn nấm hương: ngâm rửa nấm thật sạch. Nếu dùng nấm khô, hãy ngâm nước cho nở.
- Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi. Cho hành nguyên củ vào phi thơm.
- Cho gà vào đảo qua cho gà săn. Thêm cà rốt, khoai tây rồi cho gia vị vào.
- Thêm 1 bát nước cho ngập xâm xấp gà.
- Đun cho hỗn hợp sôi 3 phút thì hạ lửa nhỏ hầm cho gà và khoai chín nhừ.
- Nếm lại xem gia vị mặn ngọt đã vừa chưa. Nếu bạn thấy hơi nhạt thì yên tâm, nước sẽ rút sau khi gà chín.
- Sau khi gà và khoai nhừ, thêm nước cốt
dừa đồng thời hòa bột năng với chút nước lạnh rồi cho vào từ từ để tạo
độ sánh cho món cà ri.
Tags: học nấu ăn gia đình
dạy pha chế chuyên nghiệp, hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét