+ 1 cái đuôi heo ( lấy cả phần thịt khấu đuôi)
+ 1 gói thuốc bắc tần gà/trứng vịt lộn
+ Quế ( bột hoặc 1 mầu nhỏ vỏ quế)
+ Hồi ( bột hoặc 1 cánh hoa hồi )
+ Hạt sen
+ Dầu hào
+ Mắm
+ Xì dầu
Cách làm:
- Sơ chế:
- Đuôi heo rửa sạch, cạo lại lông ( nếu có )
- Chặt khúc vừa ăn ( tầm 3cm )
- Hạt sen ngâm nước cho mềm
- Ướp đuôi heo với 1 muỗng mắm, 1 muỗng xì dầu, 2 muỗng dầu hào, 1 thìa cà phê hồi bột, 1 thìa cà phê quế bột. Xóc đều và để ngấm trong 30p
- Chuẩn bị 1 tộ đất. Om cho tộ nóng nhẹ trước.
- Xào săn duôi heo với hỗn hợp nước ướp.
- Chế nước lạnh ngập xâm xấp, om đuôi heo cùng với gói thuốc bắc.
- Chú ý nêm nếm vừa ăn
- Khi nước cạn sệt còn 1/2 hoặc 1/3, thử thấy đuôi heo chín mềm là được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét