Thứ Tư, 17 tháng 12, 2014

Đuôi heo hầm thuốc bắc

Đuôi bò hầm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe đặc biệt là cho những người mới ốm dậy.
Nguyên liệu:
+ 1 cái đuôi heo ( lấy cả phần thịt khấu đuôi)
+ 1 gói thuốc bắc tần gà/trứng vịt lộn
+ Quế ( bột hoặc 1 mầu nhỏ vỏ quế)
+ Hồi ( bột hoặc 1 cánh hoa hồi )
+ Hạt sen
+ Dầu hào
+ Mắm
+ Xì dầu
Cách làm:
- Sơ chế:
- Đuôi heo rửa sạch, cạo lại lông ( nếu có )
- Chặt khúc vừa ăn ( tầm 3cm )
- Hạt sen ngâm nước cho mềm
- Ướp đuôi heo với 1 muỗng mắm, 1 muỗng xì dầu, 2 muỗng dầu hào, 1 thìa cà phê hồi bột, 1 thìa cà phê quế bột. Xóc đều và để ngấm trong 30p
- Chuẩn bị 1 tộ đất. Om cho tộ nóng nhẹ trước.
- Xào săn duôi heo với hỗn hợp nước ướp.
- Chế nước lạnh ngập xâm xấp, om đuôi heo cùng với gói thuốc bắc.
- Chú ý nêm nếm vừa ăn
- Khi nước cạn sệt còn 1/2 hoặc 1/3, thử thấy đuôi heo chín mềm là được.


 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang