Cánh gà chiên nước mắm lá chanh là món ăn không cầu kỳ nhưng không kém phần hấp dẫn, hãy thử tài chiêu đãi ông xã trong những ngày tết dương sắp tới nhé!
Nguyên liệu:
+ 4 cánh gà công nghiệp
+ 1 củ tỏi
+ Một vài cái lá chanh
+ 2 thìa canh đường vàng
+ 4 thìa canh nước mắm
Cách làm:
- Cánh gà rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, thả lá chanh vào
chiên nhanh trong 30s cho thơm giòn. Vớt lá ra, thả cánh gà vào, chiên
cánh gà trong lửa vừa cho chín vàng mặt.
- Chắt hết dầu mỡ ra. Cho tỏi đã bóc vỏ (nguyên tép, không đập dập) vào chảo xóc đều với gà cho tỏi thơm.
- Hòa mắm với đường cho vào đảo đều cho
cánh gà thấm. Mắm cạn keo lại thì thả lá chanh vào đảo đều. Tắt bếp.
Trút gà ra đĩa ăn nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét