Một
món ăn đơn giản nhưng lạ miệng với nguyên liệu chính từ thịt lợn và
cốm. Món ăn được Chef Nguyễn Văn Khu chia sẻ với một công thức chế biến
độc đáo. Nếu được nếm thử, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được mùi vị
hấp dẫn của nó.
Nguyên liệu:
+ Thịt thăn lợn: 300g
+ Giò sống: 100g
+ Cốm: 150g
+ Trứng gà: 3 quả
+ Bột chiên: 100g
+ Dầu ăn: 1 lít
+ Mộc nhĩ: 30g
+ Cà rốt: 50g
+ Tiêu: ½ tsp
+ Muối: ½ tsp
Công thức chế biến chi tiết
Cách làm: Đầu
tiên, bạn thái thịt thăn thành từng khúc có bản lớn, sau đó thái ngang
miếng thịt vừa cắt và trải cả miếng ra rồi dần nhỏ cho mềm.Ướp thịt với
chút muối và tiêu cho đậm đà. Cà rốt, mộc nhĩ thái chỉ bản lớn một chút,
giò sống ướp chút muối và tiêu bột cho thơm.
Sử
dụng màng bọc thực phẩm trải xuống dưới cùng, trải thịt thăn, cuốn chả
cốm, mộc nhĩ và cà rốt vào cùng nhau. Cuộn màng bọc vào thịt, xoắn chặt 2
đầu.
Bọc
2 lớp màng bọc thực phẩm vào đĩa thịt và bỏ lò trong khoảng 3 - 4 phút ở
nhiệt độ 180 độ C. Lấy thịt ra khỏi lò, để nguội, tách màng bọc ra. Lăn
thịt qua bột chiên giòn, trứng và rồi một lớp cốm. Chiên thăn lợn cuốn
chả cốm ở chảo dầu già lửa, đến khi cốm phồng đều và vàng ươm thì bỏ ra
thái miếng vừa ăn là được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét