Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014

Salad khoai tây nướng


 Món ăn hơi cầu kỳ trong cách chế biến và chuẩn bị nguyên liệu nhưng để có được một thành phầm ưng ý thì sự đầu tư là không có gì đáng tiếc phải không?
Nguyên liệu (dành cho 2 người):
Nguyên liệu làm khoai tây nướng
+ 1 củ khoai tây 
+ 2 tép tỏi
+ 1 muỗng canh dầu ô liu
+ 1 muỗng canh men dinh dưỡng
+ ½ muỗng cà phê bột tỏi
+ ½ muỗng cà phê bột hành tây
+ ½ muỗng cà phê húng tây khô
+ ½ muỗng cà phê lá hương thảo khô
+ ½ muỗng cà phê lá oregano khô
+ ½ muỗng cà phê bột ớt
+ ¼ muỗng cà phê muối biển
+ ⅛ muỗng cà phê ớt tươi
+ Một chút ớt bột
+ Một chút hạt tiêu xay
Làm salad
+ 1 chén cà chua bi
+ Một vài quả nam việt quất khô
+ Một vài quả nho xanh
+ 2-3 nhánh rau mùi
+ 1 quả bơ
+ 2 muỗng canh dầu ôliu
+ 1 muỗng canh men dinh dưỡng 
+ 1 muỗng canh nước cốt chanh 
+ ½ muỗng cà phê siro cây thích (có thể bỏ qua nếu không tìm được nguyên liệu này)
+ ¼ muỗng cà phê muối biển
+ Một chút hạt tiêu xay
+ Một vài hạt cây hồ đào (có thể thay thế bằng hạt óc chó hoặc loại hạt khác)
Cách làm:
- Cách làm khoai tây nướng: Gọt vỏ khoai tây, sau đó thái vuông (kích thước tùy chọn, bạn có thể thái khối vuông lớn hoặc nhỏ, nếu khối vuông to thì sẽ chín lâu hơn. Trong công thức này tác giả thái khối vuông với kích cỡ trung bình). Sau đó, cho khoai tây vào trong nước có pha muối và để như vậy trong một giờ để khoai tây giòn hơn.
- Sau khoảng một giờ, làm nóng lò nướng ở 450°F (hoặc 240°C).
- Để khoai tây ráo nước, sau đó dùng khăn giấy thấm khoai tây cho khô (càng khô càng tốt) rồi cho hết vào trong một cái bát lớn. Bóc 2 nhánh tỏi và băm nhỏ.
-Tiếp theo, cho thêm dầu ô liu, men dinh dưỡng, bột tỏi, bột hành tây, húng tây, hương thảo, rau oregano, bột ớt, muối, ớt tươi, bột ớt và hạt tiêu vào trộn đều cùng với khoai tây.
- Nướng khoai tây trong lò nướng: Lưu ý dàn khoai tây ra chảo để khoai tây được chín đều. Bạn có thể quết một lớp dầu/ phun dầu lên khoai tây thì khi chín khoai tây sẽ ngon hơn.
- Nướng khoảng 15 phút rồi lật khoai tây lại, sau đó nướng tiếp trong khoảng 15 phút nữa. Thời gian nướng tổng cộng là 30-35 phút.
- Cách làm nước sốt cho sa-lát: Cho dầu ô liu, men dinh dưỡng, nước chanh, siro lá thích, muối và hạt tiêu trong một bát rồi sau đó khuấy đều hỗn hợp.
- Nếu hồ đào còn tươi thì quay trong lò vi sóng trong khoảng 2-3 phút rồi thái nhỏ. Bạn có thể thay thế loại hạt này bằng loại hạt khác dễ tìm ở Việt Nam hơn như hạt óc chó hoặc hạt điều. 
- Thái đôi cà chua bi rồi cho vào một bát lớn cùng với nam việt quất và nho xanh. Thái rau mùi rồi thái bơ thành từng miếng nhỏ và cho vào trong bát.
- Tưới đều nước sốt lên sa-lát rồi trộn đều. Tiếp tục cho khoai tây nướng vào rồi trộn đều thêm một lần nữa. Cuối cùng, rắc hạt hồ đào hoặc hạt óc chó hoặc một loại hạt khác lên trên sa-lát. 
Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang