Trên
thị trường hiện nay có tới vài chục loại nước sốt cho mỳ Ý với nhiều
kiểu hương vị khác nhau. Người sành ăn mách bạn công thức tự chế nước xốt tại căn bếp thơm của mình, vừa tạo hương vị độc đáo riêng, vừa đảm
bảo nguyên liệu tươi ngon.
Tổng thời gian: 1 giờ 5 phút
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: 1 giờ
Sốt mý Ý. Ảnh: Afamilyfeast
Nguyên liệu
(Cho 4-6 phần ăn)
+ 4 nhánh tỏi
+ 1 thìa muối ăn kiêng hoặc muối biển
+ 3 thìa dầu ô liu tinh khiết (điều này sẽ làm nên sự khác biệt cho món ăn)
+½ củ hành được sắt nhỏ
+ ¾ tách nước luộc gà
+ 720 gam cà chua (khoảng 4 quả to và mọng)
+ ½ thìa hạt tiêu đen đã được đập nhỏ
+ ½ thìa hạt tiêu đỏ đã xay thành bột
+ 1 thìa đường
+ 1 thìa mùi tây khô
+ ½ thìa húng quế khô
Cách làm
- Sắt nhỏ tỏi và trộn đều với muối.
- Đun sôi dầu trên chảo lớn.
- Phi thơm hành tỏi trên chảo khoảng 8 phút hoặc tới khi nào hành chuyển sang vàng.
- Cho nước luộc gà vào chảo và khuấy phần đáy để loại bỏ các vật bám dính ở đáy.
- Bóp cà chua bằng tay sẽ cho nước sốt đặc hơn, tuy nhiên bạn có thể xay bằng máy để nhanh và gọn gàng.
- Thêm các thành phần phụ gia ngoại trừ mùi khô và húng quế khô.
- Đảo đều để có hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Vặn nhỏ lửa và đậy nắp vung để nước sốt sôi nhẹ.
- Giữ ở trạng thái sôi trong vòng một giờ hoặc hơn và thỉnh thoảng khuấy nhẹ.
- Thêm húng quế và mùi khô.
Vậy là bạn đã có nước sốt thơm ngon.
dat tiec tai nha
học làm bánh trung thu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét