Thứ Ba, 30 tháng 12, 2014

Canh khoai sọ nấu sườn

Trong công thức trên đây đặc biệt mình không dùng gia vị hoặc hạt nêm, chỉ cần thêm 1 chút đường vào canh sẽ làm dậy vị mước mắm hơn rất nhiều, đặc biệt hợp với món canh này. Các bạn hãy thử làm nhé!

Nguyên liệu (6 người ăn)
+ Sườn 400g
+ Khoai sọ 800g
+ Hành lá, mùi tàu
+ Muối, đường, mắm
Cách làm


- Sườn rửa sạch, chặt miếng khoảng 2cm, đem chần qua nước sôi cho sạch. Ướp sườn với 1 thìa cà phê muối khoảng 10 phút.

- Đổ chút dầu ăn vào nồi, cho sườn vào đảo qua, khi thấy miếng sườn săn lại thì đổ khoảng 2 lít nước vào ninh nhỏ lửa khoảng 20-30 phút. Trong lúc ninh sườn các bọn nhớ hớt bọt cho nước dùng được trong.


- Trong thời gian ninh sườn thì rửa khoai sọ sạch đất, đổ nước xăm xắp khoai đem luộc chín, mất khoảng 15 phút. Khoai chín vớt khoai ra rổ, bóc sạch vỏ, cắt đôi hoặc cắt ba sao cho miếng vừa ăn.

- Trút khoai vào nồi sườn đun thêm khoảng 10 phút, lúc này nêm thêm 1 thìa cà phê đường và nước mắm cho vừa ăn. Tắt bếp thì cho hành lá, mùi tàu thái nhỏ.




0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang