Trong công thức trên đây đặc biệt mình
không dùng gia vị hoặc hạt nêm, chỉ cần thêm 1 chút đường vào canh sẽ
làm dậy vị mước mắm hơn rất nhiều, đặc biệt hợp với món canh này. Các
bạn hãy thử làm nhé!
+ Sườn 400g
+ Khoai sọ 800g
+ Hành lá, mùi tàu
+ Muối, đường, mắm
Cách làm
- Sườn rửa sạch, chặt miếng khoảng 2cm, đem chần qua nước sôi cho sạch. Ướp sườn với 1 thìa cà phê muối khoảng 10 phút.
- Đổ chút dầu ăn vào nồi, cho sườn vào
đảo qua, khi thấy miếng sườn săn lại thì đổ khoảng 2 lít nước vào ninh
nhỏ lửa khoảng 20-30 phút. Trong lúc ninh sườn các bọn nhớ hớt bọt cho
nước dùng được trong.
- Trong
thời gian ninh sườn thì rửa khoai sọ sạch đất, đổ nước xăm xắp khoai
đem luộc chín, mất khoảng 15 phút. Khoai chín vớt khoai ra rổ, bóc sạch vỏ, cắt đôi hoặc cắt ba sao cho miếng vừa ăn.
- Trút
khoai vào nồi sườn đun thêm khoảng 10 phút, lúc này nêm thêm 1 thìa cà
phê đường và nước mắm cho vừa ăn. Tắt bếp thì cho hành lá, mùi tàu thái
nhỏ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét