Nguyên liêu:
+150g bột mỳ
+2g bột nở (baking powder)
+Một nhúm muối
+1/2 thìa cà phê bột quế
+1 quả trứng
+50g sữa chua không đường để nhiệt độ phòng (nếu có đường thì giảm một chút đường trong công thức)
+50-55g sữa tươi không đường (nếu loại có đường thì giảm đường trong công thức)
+80-90g đường
+40g dầu ăn
+100g táo thái hạt lựu (chọn táo giòn, hơi cứng sẽ ngon hơn)
Cách làm:
- Lót khuôn cupcake, bật lò ở 175 độ C trước 10 phút.
- Trộn bột mỳ, bột quế, bột nở, muối vào một tô cho đều rùi rây mịn.
- Trộn sữa chua, sữa tươi, dầu ăn, đường, trứng vào một tô khác. Đánh tan đường. Thêm táo vào hồn hợp.
- Cho nhanh hồn hợp bột vào hỗn hợp nước trộn nhanh và nhẹ nhàng. Khi hỗn hợp đã đồng nhất thì dừng tay.
- Chia vào từng khuôn cupcake (khoảng 3/4 khuôn là được).
- Cho vào lò nướng và nướng trong khoảng 20 phút cho cớ trung bình.
- Bánh chín, để nguội, bảo quản trong hộp kín
- Ăn khi bánh còn ấm là ngon nhất.
Chúc gia đình bạn luôn ngon miệng!
hoc nau an ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét