Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

Súp bí đỏ kem tươi

 Bạn có thể làm món này thành món điểm tâm chiều cho gia đình ngày cuối tuần. nhìn trông có vẻ cầu kỳ nhưng vô cùng đơn giản nhé.

Nguyên liệu: (6 suất)

+ Bí ngô: 400g
+ Nước dùng gà: 400ml
+ Hành tây: ½ củ
+ Kem tươi: 500ml
+ Bơ: 20g
+ Rượu trắng: 10ml
+ Muối, đường trắng


Cách làm
- Bí ngô thái miếng nhỏ. Hành tây thái hạt lựu.

- Đun nóng chảo, cho bơ vào đun tan chảy. Cho hành tây vào đảo trong 1 phút rồi cho rượu trắng vào. Cho tiếp bí đỏ vào đảo đều tay, nêm 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối. Đổ nước dùng gà vào, đun sôi, hớt bọt, rồi vặn nhỏ lửa, đun trong 20 phút cho bí nhừ.

- Tắt bếp, chờ bí hơi nguội rồi cho bí vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Bắc bí đã xay lên bếp, đun nóng, cho kem tươi vào, quậy đều tay. Tắt bếp, múc súp ra bát, trang trí kem tươi lên trên rồi thưởng thức.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang