Tiệc Noel của các bé sẽ vui hơn nhiều nếu có
bánh kem khúc cây vừa xinh vừa ngon thế này. Các mẹ đã biết làm chưa?
Nguyên liệu:
1. Cho phần bạt bánh (sử dụng bạt gato Hong Kong công thức học từ chị Mai Ro - Mẹ Na Mít)
+ 70g bột mì
+ 30g bột ngô
+ 55g sữa tươi
+ 45g dầu ăn
+ 4 trứng gà lớn
+ 80g đường (tùy khẩu vị mà gia giảm)
+ ¼ thìa vanilla extra
+ ¼ thìa muối
+ 5ml nước cốt chanh (hoặc cream of tarta)
2.Cho phần trang trí
+ ¼ lọ topping vị chocolate (hoặc topping màu trắng)
+ 1 quả trứng gà (để lấy lòng trắng)
+ 20g đường
+ Một chút nước cốt chanh
+ Đường icing
Cách làm
1. Phần bạt bánh
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
- Cân bột mì, bột ngô vào một âu.
- Cho lòng đỏ trứng, sữa tươi, vanilla và dầu ăn vào một âu và trộn đều. Cho từ từ bột vào trộn thành hỗn hợp nhuyễn.
- Lòng trắng trứng cho muối, chút nước chanh sử dụng máy đánh bông xốp, cho tiếp đường vào đánh tới vừa tới bông cứng.
- Cho 1/3 phần lòng trắng trứng vừa đánh vào âu hỗn hợp bột ở trên, dùng phới dẹt trộn đều.
- Úp ngược âu hỗn hợp vừa trộn ở trên vào âu 2/3 lòng trắng trứng còn lại, trộn bột theo kỹ thuật fold (trộn từ dưới lên).
-
Làm nóng sẵn lò ở 155 độ C trước 10 phút. Cho hỗn hợp vừa trộn vào khay
có lót giấy nến và dàn đều. Nướng trong 25 tới 30 phút tới khi bề mặt
hơi vàng là được.
-
Cho bạt bánh ra ngoài, sau đó dùng giấy nến hoặc một chiếc khăn ẩm và
cuộn bánh lại. Bạn có thể cho nhân kem tươi hoặc mứt trước khi cuộn hay
không tùy ý.
2. Phần trang trí
-
Topping đánh bông cứng khi vẫn còn lạnh (còn đá dăm là tốt nhất), đánh
tới khi bạn dốc âu thấy topping không còn di chuyển là được.
- Cắt bánh cuộn ở trên làm 2 hoặc 3 phần tùy ý, trong đó 1 phần làm thân cây dài hơn và 1 hoặc 2 phần kia ngắn hơn làm nhánh.
-
Dùng dao chà láng topping lên phần thân cây. Không cần phải chà láng
mượt để khúc cây được xù xì như thật. Sau khi phủ hết phần thân cây thì
ráp miếng bánh phần nhánh lên, phần này bạn nên cắt vát một chút để ráp
cho đẹp. Tiếp tục phủ topping lên toàn bộ nhánh.
- Bạn dùng chiếc nĩa để tạo các đường vân dọc cho khúc củi.
-
Làm nấm meringue: Bạn đánh lòng trắng, nước cốt chanh và đường đạt tới
bông cứng. Sau đó cho hỗn hợp này vào túi bắt bông kem, cắt 1 đầu túi và
bắt meringue thành hình tròn làm mũ nấm, bắt thêm các hình chóp nhọn
làm thân nấm. Nấm bạn sấy trong lò ở 100 độ C trong 1 tiếng.
Sau
khi nấm chín thì bạn ráp mũ nấm và thân nấm bằng kem tươi topping ở
trên hoặc sử dụng một ít chocolate nấu chảy nhé. Ráp nấm xong thì bạn
đặt các cây nấm này lên phần khúc củi ở trên.
Rắc thêm đường icing để làm tuyết phủ trên khúc củi và nấm nữa là xong đấy.
Chúc các bạn mùa Giáng sinh vui và ấm áp nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét