Thêm một món bánh mới cho giáng sinh thêm rực rỡ nhé.
+ 40g bơ (đun chảy)
+ 180g bột mì
+ 50g bột hạnh nhân
+ 5g bột nở (baking powder)
+ 2 quả trứng (nhiệt độ phòng)
+ 100g đường
+ 80g hạt điều thái vụn (hoặc một loại hạt khô bất kì)
+ 80g nho khô (hoặc một loại quả khô bất kì)
Cách làm
- Vặn lò ở 175 độ C. Lót giấy nướng vào khay.
- Trộn bột mì, bột hạnh nhân và bột nở trong một âu, rây đều cho mịn.
- Đánh trứng và đường cho đến khi bông mịn, hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt và đường tan hết.
- Cho bơ chảy vào hỗn hợp trứng, đánh đều.
- Chia hỗn hợp bột thành 3 phần, lần lượt rây đều từng phần vào hỗn hợp trứng, trộn đều sau mỗi lần thêm bột.
- Thêm hạt điều và nho khô vào trộn đều.
Dàn đều bột lên khay theo kích cỡ dài chừng 30cm, ngang 8cm. Nướng bánh 20-25' (175 độ C).
Lấy bánh ra để nguội chừng 5-7', lấy một con dao sắc, cắt bánh thành nhiều lát cỡ chừng 1cm. Sau đó xếp các lát bánh ra khay.
Hạ lò xuống 160 độ C, cho các lát bánh vào nướng 10', sau đó lật mặt, nướng thêm 7' nữa thì lấy ra để nguội.
- Cho bánh vào túi kín có thể bảo quản từ 2-3 tuần.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét