Chủ Nhật, 21 tháng 12, 2014

Bánh Biscotti hạnh nhân

Thêm một món bánh mới cho giáng sinh thêm rực rỡ nhé.
Nguyên liệu
+ 40g bơ (đun chảy)
+ 180g bột mì
+ 50g bột hạnh nhân
+ 5g bột nở (baking powder)
+ 2 quả trứng (nhiệt độ phòng)
+ 100g đường
+ 80g hạt điều thái vụn (hoặc một loại hạt khô bất kì)
+ 80g nho khô (hoặc một loại quả khô bất kì)
Cách làm
- Vặn lò ở 175 độ C. Lót giấy nướng vào khay.
- Trộn bột mì, bột hạnh nhân và bột nở trong một âu, rây đều cho mịn.
- Đánh trứng và đường cho đến khi bông mịn, hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt và đường tan hết.
- Cho bơ chảy vào hỗn hợp trứng, đánh đều.
- Chia hỗn hợp bột thành 3 phần, lần lượt rây đều từng phần vào hỗn hợp trứng, trộn đều sau mỗi lần thêm bột.
- Thêm hạt điều và nho khô vào trộn đều.
- Nướng lần 1:
Dàn đều bột lên khay theo kích cỡ dài chừng 30cm, ngang 8cm. Nướng bánh 20-25' (175 độ C).
Lấy bánh ra để nguội chừng 5-7', lấy một con dao sắc, cắt bánh thành nhiều lát cỡ chừng 1cm. Sau đó xếp các lát bánh ra khay.
- Nướng lần 2:
Hạ lò xuống 160 độ C, cho các lát bánh vào nướng 10', sau đó lật mặt, nướng thêm 7' nữa thì lấy ra để nguội.
- Cho bánh vào túi kín có thể bảo quản từ 2-3 tuần.
Chúc bạn thành công và có mùa Giáng sinh an lành, ấm áp nhé!



 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang