Nguyên liệu:
+ 3 con cá nục dẹt (khoảng 300gr)
+ 1 hộp cà chua paste 100gr
+ 30ml tương ớt ngọt (loại đóng chai bán sẵn ở ngoài cửa hàng mà chúng mình vẫn hay dùng để chấm ấy)
+ 2 muỗng nước mắm
+ 1 nhúm tiêu sọ vỡ dập
+ 3 tép tỏi băm nhỏ
+ 2 muỗng dầu ăn
Cách làm:
- Cá nục rửa sạch, trần qua nước sôi pha muối cho hết tanh.
- Cho dầu ăn vào nồi. Dầu nóng phi tỏi cho thơm rồi đổ cà chua vào. Nêm mắm, tiêu và 1 bát con nước rồi nấu cho xốt cà sôi thì bỏ cá vào.
- Vặn chặt nút áp suất rồi đun liu riu cho cá chín nhừ ( khoảng 30 phút)
- Cá đạt ngấm xốt, thịt cá chắc, xương cá mềm và xốt cạn còn 1/3.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét