Hòa cùng không khí Noel đang đến dần chiếc bánh quy gừng sẽ góp phần làm cho giáng sinh thêm ấm áp.
Nguyên liệu:
Bánh gừng
+ 420g bột mì
+ 15g bột gừng
+ 5g bột quế
+ 180g dầu ngô
+ 110g đường nâu
+ 150g bơ nhạt
Đường icing vẽ trang trí
+ 1 lòng trắng trứng
+ 100-110g icing
+ 1 thìa cà phê vanilla extra
Cách làm
- Cho đường nâu và dầu ngô vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi đường tan chảy hoàn toàn.
- Thả bơ vào quấy cho bơ tan, bơ tan cũng là lúc hỗn hợp đường nguội bớt.
- Cho tiếp bột quế, bột gừng, quấy đều.
- Từ từ rắc bột mì vào hỗn hợp trên, dùng thìa trộn bột, sau đó dùng tay nhào thành khối bột đồng nhất, dẻo mịn.
- Để bột nghỉ 20 phút cho bột khô và có độ dai, sẽ dễ cán hơn.
- Trải giấy nến xuống mặt phẳng sạch, cán bột dàn kín giấy nến, độ dày khoảng 1,5-2mm.
- Dùng khuôn (cutter) cắt bột thành những hình theo ý muốn. Lấy phần bột thừa. Nhấc tấm giấy nến đặt vào khay nướng.
- Bật
lò nóng trước 10 phút ở 150-175 độ C (tùy nhiệt độ và kích thước lò to
hay nhỏ). Cho khay bánh vào nướng ở rãnh giữa 15 phút, quan sát thấy
bánh ngả sang màu vàng nâu là bánh chín.
-
Trong lúc đợi nướng bánh thì tách lòng trắng trứng cho vào âu sạch, đặt
lên một nồi nước sôi, dùng máy đánh trứng đánh cách thủy. Khi trứng vừa
nổi bọt thì cho đường bột vào đánh đến khi thu được hỗn hợp đường dẻo
mịn.
- Hỗn
hợp đường icing lỏng hay đặc, nhanh khô hay không phụ thuộc vào việc
tăng hoặc giảm lượng đường bột. Thường thì icing lỏng khi vẽ trang trí
sẽ cho bề mặt thành phẩm mịn đẹp hơn nhưng đòi hỏi phải quen tay. Vì vậy
các bạn đánh 1 lòng trắng trứng với 110g đường bột sẽ dễ trang trí hơn
so với chỉ dùng 100g đường bột.
Pha
màu tùy thích, phù hợp với chủ đề Noel. Múc icing vào túi bắt bông kem,
dùng đui tròn nhỏ hoặc cắt một đầu túi bắt bông kem và trang trí.
Chúng ta có được những thành phẩm rất xinh xắn như thế này! Chúc bạn thành công nhé.
Tags: Học làm bánh, học pha chế,
hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét