Bạn hãy thử làm mỳ Ý lạnh với quả bơ và các loại rau thơm lan tỏa trong miệng, hứa hẹn sẽ là một bữa trưa ngon.
(Cho 4 phần ăn)
+ 350g mỳ spaghetti
+ 2 quả bơ chín, lấy phần thịt
+ 1 nắm húng tây hoặc húng quế, nhặt và rửa sạch
+ 2-3 tép tỏi, bóc vỏ, rửa sạch
+ 2 thìa canh nước chanh tươi
+ Muối biển sạch
+ Hạt tiêu mới rang, giã dập
+ 80ml olive oil
+ 1 bát con cà chua bi, rửa sạch, cắt đôi (tuỳ thích)
+ 1/2 bát con ngô ngọt đóng hộp (tuỳ thích)
-
Nấu mỳ spaghetti theo hướng dẫn ở trên bao bì. Đun một nồi nước to
khoảng 1,5 lít nước, cho thêm muối, khi nước sôi thì cho mỳ vào, mỳ sẽ
tự trôi xuống, thi thoảng đảo để cho mỳ khỏi dính vào nhau, sau khoảng 7
phút là được.
Tham khảo thêm cách nấu mỳ tại: Mỳ Ý xào ngao cho bữa tối nhanh ngon
-
Cho vào máy xay: Bơ, tỏi, rau thơm, nước chanh tươi, hạt tiêu và muối
vừa ăn; Rồi vừa xay vừa đổ dầu olive chầm chậm vào cho đến hết, tạo
thành hỗn hợp đồng nhất.
Công thức nguyên bản là dùng muối Kosher - một loại muối biển sạch khá phổ biến, tuy nhiên, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể dùng thêm nước mắm hay bột canh.
Mỳ vừa luộc xong, trộn luôn với xốt cho quện và ngấm, rồi trộn thêm cùng với cà chua và ngô ngọt là có thể ăn liền.
Có
những ngày bỗng dưng bạn thấy chán thịt cá và thèm một thứ gì đó thanh
mát mà vẫn dinh dưỡng, bạn hãy nhớ tới món mỳ Ý này nhé!
học làm bánh trung thu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét