Món
ăn có ý tưởng tương tự như thịt chưng mắm tép. Tuy nhiên, mùi vị đặc
trưng của mắm tôm chua mang tới cho món thịt hương vị cay nồng của gừng,
cái chua
nhẹ của tôm lên men khiến món ăn này càng ăn càng ngon miệng. Ít ai biết
rằng, món này tận dụng lại phần mắm thừa và tôm vụn sau khi những con
tôm ngon lành đã được vớt ăn hết.
Nguyên liệu:
+ 3 lạng thịt nạc vai
+ 2 thìa mắm tôm chua (lấy cả riềng-gừng xắt sợi cũng không sao)
+ 1 muỗng đường vàng
+ 1 củ hành tím khô
+ 1 thìa mỡ nước
+ 2 thìa mắm tôm chua (lấy cả riềng-gừng xắt sợi cũng không sao)
+ 1 muỗng đường vàng
+ 1 củ hành tím khô
+ 1 thìa mỡ nước
Cách làm:
- Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Đem phi thơm hành tím với mỡ nước rồi cho thịt nạc vai thái mỏng vào xào săn.
- Cho đường vào đảo qua cho đường vừa tan thì cho mắm vào đảo cho đều với thịt.
- Hạ lửa nhỏ đảo cho thịt săn lại.
- Thịt rang kĩ ăn chắc, cay thơm, có thể để nguội ăn cũng rất ngon.
Rau sống
Món rau sống này được thiết kế để ăn kèm
với thị rang mắm. Ăn mát ruột mà không sợ lạnh bụng do được cân bằng
với riềng, gừng trong thịt rang.
Mùa này là mùa xà lách ta, bé bé xinh xinh nhưng ăn ngọt, thơm và giòn mềm chứ không cứng. Đừng bỏ lỡ nhé các bạn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét