Vì ướp sườn hơi lâu một chút nên nếu bạn muốn làm cho bữa trưa thì nên ướp từ tối hôm trước còn làm cho bữa tối thì nên chuẩn bị từ sáng nhé
Nguyên liệu gồm có:
- Sườn non: 1 kg
- Sốt BBQ: 4 thìa canh (Bạn có thể mua ở các siêu thị nhé)
- Ớt bột: 1 thìa cafe
- Hành, tỏi
- Mật ong: 3 thìa cafe
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước mắm
Các bước chế biến
- Sườn xẻ thành từng dẻ, mỗi dẻ chặt làm 3 miếng. Đem sườn trần qua nước sôi cho sạch, để ráo nước.
- Trộn sốt ướp sườn gồm: 4 thìa canh sốt BBQ, 2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa cafe ớt bột (Nếu bạn không ăn được cay có thể cho ít hơn hoặc không cho vào).
- Ướp sườn với hỗn hợp sốt trên trộn vào một bát tô lớn, bạn dùng tay trộn thật đều nhé. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bịt nắp bát tô lại để tủ lạnh 6-8 tiếng cho ngấm gia vị.
- Nướng sườn:
Sườn nướng muốn được ngon, mềm róc xương thì phải nướng lâu khoảng 90 phút (Hơi lâu ha ^^). Mình thấy còn có cách rút ngắn thời gian hơn đó là cho sườn quay vào lò vi sóng cho chín trước rồi mới đem nướng. Nhưng mình thấy quay lò vi sóng làm giảm dinh dưỡng của món ăn nên tốt nhất là cho vào nướng luôn
Bày lò nướng 220 độ để trước 15 phút. Sườn bỏ ra đem bọc kỹ trong giấy bạc rồi xếp lên khay nướng. Nướng trong 80-90 phút cho sườn chín nhé.
Bỏ lớp giấu bạc ra khỏi sườn, quét nước ướp sườn lên bề mặt sườn rồi cho vào nướng tiếp. Cứ 15 phút lại trở mặt sườn và quét nước ướp sườn lên, làm khoảng 4 lần cho sườn có màu vàng đỏ, bóng là được. - Bày sườn ra đĩa, bạn ăn kèm với dưa chuột hoặc khoai tây chiên.
Chúc bạn thực hiện món sườn nướng BBQ thành công!
Dạy nấu ăn,
0 nhận xét:
Đăng nhận xét