Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Cafe trứng

 Những quả trứng gà tươi được bảo quản tốt và dễ dàng hơn vào mùa đông. Kết hợp cùng hương thơm từ loại cà phê nguyên chất hảo hạng của Việt Nam và cái lạnh hanh hao đất Hà thành - tất cả tạo nên một thứ nồng nàn rất riêng mà bất kì ai thưởng thức đều nhớ mãi.
Nguyên liệu: 
(Cho 1 cốc cafe trứng)

+ 2 quả trứng gà tươi
+ Bột cà phê nguyên chất loại ngon
+ Sữa đặc
+ Đường
Cách làm
- Ủ cà phê với phin
- Tách riêng lòng đỏ trứng gà, cho thêm đường và sữa đặc sao cho vị của hỗn hợp sau khi hoàn thành ở mức ngọt nhẹ. Đánh hỗn hợp tới khi có màu vàng nhạt, bông- mịn- mượt và mùi thơm như bánh kem.
- Cafe ủ xong cho thêm một ít sữa đặc, hòa tan.
- Tạo hình cà phê trứng: Bạn có thể rót cà phê ấm vào cốc trước rồi từ từ cho kem trứng lên bề mặt hoặc ngược lại. Kem trứng đã đánh đạt sẽ luôn nổi lên trên bề mặt của cà phê.

- Nếu muốn cốc cà phê trứng “điệu” hơn một chút, bạn có thể nung chảy chocolate đắng và trang trí theo ý muốn. Tỉ lệ của chocolate đắng trên cốc cafe là rất thấp, ít ảnh hưởng đến hương vị.
Bạn nên uống ngay khi cà phê trứng còn nóng hổi, nếu không sẽ bị tanh và khó uống.
Tags: Dạy nấu ăn,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang