Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món ốc len xào dừa: - 500g ốc len loại vừa - 300g dừa bào - 2 thìa súp sả bằm - 1 thìa súp tỏi bằm - 2 củ sả - Ớt trái, rau răm - Muối, đường |
Đập dập hai tép sả. Nấu nước sôi thả vào. |
Ốc len chặt đuôi, rửa bằng nước nhiều lần cho thật sạch bùn đất. Thả ốc vào nồi nước sả chần sơ rồi vớt ra. |
Dừa bào vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 bát nước dão dừa. |
Phi thơm sả, tỏi, ớt băm với dầu cho thơm rồi cho ốc vào đảo đều. Đổ nước dão dừa vào nêm 1 thìa cafe muối, 2 thìa súp đường. Để lửa nhỏ cho ốc thấm gia vị. |
Thêm nước cốt dừa vào và nêm nếm lại tuỳ khẩu vị. Cho rau răm và ớt trái thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp. |
Ốc
len xào dừa dùng nóng, có vị béo ngọt đậm đà và thơm mùi cốt dừa đặc
trưng khiến mỗi người khi thưởng thức phải mê mẩn, nhất là trong những
ngày giá lạnh. Ốc len giòn sựt sựt, nhón từng con ốc nóng bỏng tay lấy
ra ăn - bản thân việc đó đã là cái thú của không ít người rồi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ốc len xào dừa nhé!
Tags: Dạy nấu ăn, học làm bánh trung thu
học nấu ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét