Thực đơn cho ngày thứ 6 đầy đủ hương vị.
Cơm nhà tối nay | * Món chính: Vịt sốt cam * Món phụ 1: Đậu phụ trứng chiên xù * Món phụ 2: Canh mồng tơi * Tráng miệng: Xoài và blueberry |
Nguyên liệu:
Canh mồng tơi, mướp và chả cua ngọt lịm
Tráng miệng với xoài chín giòn và blueberry
Chi tiêu:
+ Lườn vịt: 1 cái
+ Cam: 1 quả
+ Gia vị, dầu ô liu, lá thyme (khô hoặc tươi), dầu hào...
Thực hiện:
-
Vịt rửa sạch, lọc lấy 1 bên lườn. Đem lườn áp chảo cho chín sơ và phần
da vịt ra bớt dầu, giòn và có màu cánh gián. Ướp thịt vịt với chút dầu ô
liu, chút xíu gia vị, lá thyme và 1/2 nước cốt cam trong khoảng 30
phút.
- Đặt chảo lên bếp, phi
thơm hành tỏi, cho lườn vịt đã ướp vào với 1/2 nước cốt cam còn lại, đun
đến khi phần nước hơi sánh lại thì bỏ vịt ra để nguội, phần nước sốt
còn lại thêm chút xíu dầu hào vào, đun đến khi hỗn hợp sánh thì tắt bếp,
rưới nước sốt lên phần thịt vịt đã thái miếng.
Đậu phụ trứng chiên xù
Nguyên liệu:
+ Đậu phụ trứng: 1 hộp
+ Bột chiên xù
+ Trứng gà: 1 quả
Thực hiện:
-
Đậu phụ trứng các bạn cắt thành từng miếng vừa ăn, nhúng qua trứng và
lăn trên bột chiên xù để bột bám đều mặt, sau đó đem chiên trong chảo
ngập dầu đến khi miếng đậu vàng đều là được.
Nguyên liệu:
+ Mồng tơi: 1 mớ
+ Mướp: 1 quả
+ Chả cua: 100gr
Thực hiện:
-
Mồng tơi nhặt và rửa sạch, mướp nạo vỏ, thái miếng vừa ăn. Đặt nồi nước
sôi trên bếp, viên chả cua thành từng miếng vừa ăn thả vào nồi, đun đến
khi chả cua chín, cho rau mồng tơi, mướp vào, nêm nếm lại gia vị vừa
miệng ăn rồi tắt bếp.
- Vịt: 45.000VNĐ/1kg
- Cam: 30.000VNĐ/1kg
- Đậu phụ trứng: 10.000VNĐ/1 hộp
- Chả cua: 200.000VNĐ/1kg
- Xoài: 15.000VNĐ/1kg
- Blueberry: 80.000VNĐ/hộp/ 125gr
0 nhận xét:
Đăng nhận xét