Thưởng thức nhanh, chẳng cầu kì trong pha chế,
cái khó của thức uống này là sự hài hòa đến “khó tính” trong việc lựa
chọn và gia giảm tỷ lệ các nguyên liệu. Những quả trứng gà tươi được bảo
quản tốt và dễ dàng hơn vào mùa đông. Kết hợp cùng hương thơm từ loại
cà phê nguyên chất hảo hạng của Việt Nam và cái lạnh hanh hao đất Hà
thành - tất cả tạo nên một thứ nồng nàn rất riêng mà bất kì ai thưởng
thức đều nhớ mãi.
Nguyên liệu:
(Cho 1 cốc cafe trứng)
+ 2 quả trứng gà tươi
+ Bột cà phê nguyên chất loại ngon
+ Sữa đặc
+ Đường
+ Bột cà phê nguyên chất loại ngon
+ Sữa đặc
+ Đường
Cách làm
- Ủ cà phê với phin
- Tách
riêng lòng đỏ trứng gà, cho thêm đường và sữa đặc sao cho vị của hỗn
hợp sau khi hoàn thành ở mức ngọt nhẹ. Đánh hỗn hợp tới khi có màu vàng
nhạt, bông- mịn- mượt và mùi thơm như bánh kem.
- Cafe ủ xong cho thêm một ít sữa đặc, hòa tan.
- Tạo
hình cà phê trứng: Bạn có thể rót cà phê ấm vào cốc trước rồi từ từ cho
kem trứng lên bề mặt hoặc ngược lại. Kem trứng đã đánh đạt sẽ luôn nổi
lên trên bề mặt của cà phê.
- Nếu muốn cốc cà phê trứng “điệu” hơn một chút, bạn có thể nung chảy chocolate đắng và trang trí theo ý muốn. Tỉ lệ của chocolate đắng trên cốc cafe là rất thấp, ít ảnh hưởng đến hương vị.
Bạn nên uống ngay khi cà phê trứng còn nóng hổi, nếu không sẽ bị tanh và khó uống.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét