Vị thanh mát đặc biệt của món nem hoa quả góp phần làm bữa ăn thêm thú vị.
Thành phẩm với vỏ ngoài giòn rụm, nhân ngọt thanh.
Nguyên liệu
+ 1 quả táo
+ 1 quả lê
+ 1 quả xoài chín vừa
+ 1/2 quả dứa
+ 2-3 muỗng sốt mayonnaise
+ 1 hộp sữa đặc có đường nhỏ
+ 1 quả trứng gà
+ 1 gói bánh tráng (loại bánh tráng bò bía)
+ 1 gói bột chiên xù
Cách làm
Cách làm vô cùng đơn giản. Nào cùng bắt tay làm nhé!
-
Táo và lê gọt vỏ thái chỉ ngâm vào một bát nước có pha chút muối và
nước cốt chanh trong khoảng 5 phút. Sau khi ngâm vớt ra vắt bỏ bớt nước.
- Xoài gọt vỏ lấy phần thịt thái chỉ.
- Dứa gọt vỏ bỏ mắt và lõi rồi thái chỉ. Vắt bỏ bớt nước.
- Tất cả nguyên liệu cho vào một tô to. Thêm sốt mayonnaise, sữa đặc có đường. Trộn đều.
- Gói nem thành những cái nhỏ như gói nem thông thường. Có thể dùng bánh tráng bò bía rất mềm và dễ cuốn.
- Trứng đập vào bát nhỏ, đánh tan. Cho bột chiên xù vào một chiếc đĩa sâu lòng.
-
Chiên nem: Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng, đổ dầu đủ ngập nem. Nhúng
nhanh chiếc nem vào bát trứng để trứng áo một lớp mỏng bên ngoài nem.
Tiếp đó áo một lớp bột chiên xù bên ngoài vỏ. Nhanh tay cho nem vào chảo
dầu đã nóng. Chiên đến khi vỏ ngoài vàng đều. Vì nhân bên trong là hoa
quả nên việc chiên rất nhanh.
- Vớt nem ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Trình bày và thưởng thức nóng. Có thể chấm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt trộn cùng mayonnaise tùy thích.
Chúc gia đình bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét