Súp rau củ không phải là một món ăn mới lạ, nhưng đến hẹn
lại lên, món ăn này vẫn luôn được mọi người dành cho một sự ưu ái nhất
định trong những ngày se se lạnh. Hãy thử tưởng tượng mà xem, một nồi
súp thơm lừng vào buổi sáng sẽ cuốn hút chồng và con bạn đến mức nào?
Một bát súp, vài lát bánh mỳ gối, thế là bạn đã có một bữa sáng hoàn hảo
cho gia đình thân yêu của mình rồi đó.
Nguyên liệu
+ 1 lạng thịt bò
+ 1 quả cà chua đỏ
+ 1 củ khoai tây
+ 1/2 củ cà rốt
+ ¼ củ hành tây
+ Vài lá rau cải xanh
+ Gia vị, hạt nêm
Cách làm
- Chần sơ qua thịt bò bằng nước sôi, vớt ra.
-
Cà chua rửa sạch, khía nhiều đường dao lên vỏ cà chua rồi chần qua bằng
nước sôi, sau khi cà chua nguội bớt, lột vỏ rồi thái hạt lựu.
- Cà rốt, khoai tây, hành tây và rau cải làm sạch rồi cắt nhỏ.
-
Cho cà rốt vào nồi, đun trong một phút rồi cho các thực phẩm khác vào
nồi nước sôi, đun nhỏ lửa, nêm nếm gia vị và hạt nêm vừa phải. Khi thịt,
khoai tây cà rốt đã đủ mềm, múc ra bát dùng ngay khi còn nóng hổi.
học nấu ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét