Thứ Năm, 11 tháng 12, 2014

Yangnyeom tongdak - gà tẩm chiên giòn xốt chua cay

Yangnyeom tongdak là món gà chiên giòn tẩm nước sốt cay rất phổ biến ở Hàn Quốc. Món ăn này được xem như món ăn nhanh của xứ Kim chi và thường được dùng như món khai vị với rượu mekju hoặc soju lạnh. Món ăn kèm hợp nhất với gà chiên cay là kim chi củ cải.

Nguyên liệu

+ 1,5kg cánh gà/đùi gà ( hoặc cả lườn nếu bạn thích )
+ 1 tsp muối 
+ 1 tsp tiêu đen
+ 3 tsp bột ớt
+ 1 tsp bột khoai tây/bột ngô

Sốt:
+ 1 tbs dầu canola
+ 4 nhánh tỏi lớn
+ 1/3 cup ketchup
+ 1/3 cup mật ong
+ 1 tsp tiêu đen
+ 1 tbs dấm gạo
+ 1 tbs bột ớt (có thể giảm hoặc tăng tùy theo độ cay bạn muốn)
+ 1 tbs bột ngô
+ 3 tbs nước lạnh
+ Vừng trắng rang


Cách làm


- Gà làm sạch, thấm khô rồi chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với các gia vị và để ít nhất nửa giờ cho gà thấm.

- Bắc chảo dầu nóng và chiên gà cho chín vàng. Gà chín, vớt gà ra và dùng giấy thấm bớt dầu trong miếng gà chiên.

- Hòa tan các nguyên liệu làm sốt với nhau (trừ vừng trắng) rồi đổ vào chảo khuấy đều trên lửa nhỏ cho tới khi sốt sôi và trong là đạt.

- Rưới sốt lên gà. Rắc vừng trắng và dùng ngay khi nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang