Yangnyeom tongdak là món gà chiên giòn tẩm nước sốt cay rất phổ biến ở Hàn Quốc. Món ăn này được xem như món ăn nhanh của xứ Kim chi và thường được dùng như món khai vị với rượu mekju hoặc soju lạnh. Món ăn kèm hợp nhất với gà chiên cay là kim chi củ cải.
Nguyên liệu
+ 1,5kg cánh gà/đùi gà ( hoặc cả lườn nếu bạn thích )
+ 1 tsp muối
+ 1 tsp tiêu đen
+ 3 tsp bột ớt
+ 1 tsp bột khoai tây/bột ngô
Sốt:
+ 1 tbs dầu canola
+ 4 nhánh tỏi lớn
+ 1/3 cup ketchup
+ 1/3 cup mật ong
+ 1 tsp tiêu đen
+ 1 tbs dấm gạo
+ 1 tbs bột ớt (có thể giảm hoặc tăng tùy theo độ cay bạn muốn)
+ 1 tbs bột ngô
+ 3 tbs nước lạnh
+ Vừng trắng rang
Cách làm
- Gà làm sạch, thấm khô rồi chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với các gia vị và để ít nhất nửa giờ cho gà thấm.
- Bắc chảo dầu nóng và chiên gà cho chín vàng. Gà chín, vớt gà ra và dùng giấy thấm bớt dầu trong miếng gà chiên.
-
Hòa tan các nguyên liệu làm sốt với nhau (trừ vừng trắng) rồi đổ vào
chảo khuấy đều trên lửa nhỏ cho tới khi sốt sôi và trong là đạt.
- Rưới sốt lên gà. Rắc vừng trắng và dùng ngay khi nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét