Trong tiết trời đông lạnh giá, không còn gì tuyệt hơn là được ngồi xì xụp bên bát cháo gà nóng hổi.
Nguyên liệu:
+ Lườn gà: 300gram
+ Gạo tẻ: 150 gram
+ Gạo nếp: 50 gram
+ Xương gà: 1 bộ
+ Muối, tiêu
+ Hành lá, tía tô
+ Gạo tẻ: 150 gram
+ Gạo nếp: 50 gram
+ Xương gà: 1 bộ
+ Muối, tiêu
+ Hành lá, tía tô
Cách làm:
- Ngâm gạo trong 2 giờ cho nở. Hầm xương gà cho ra hết chất ngọt, lưu ý trước khi hầm thì trần qua xương cho sạch.
- Cho lườn gà vào nồi nước hầm
luộc chín, vớt ra để nguội bớt rồi xé thành từng sợi nhỏ. Phi thơm hành,
cho thịt gà vào xào qua với chút muối, tiêu.
- Đổ gạo vào nồi, lọc nước xương
gà vào nồi cháo, lúc đầu để lửa to rồi hạ dần cho lửa liu riu để gạo nở
bung ra là được, nêm gia vị vừa ăn. Khi hạt gạo đã chín mềm, ngấm gia
vị thì nhanh tay cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, mịn rồi bắc lên bếp
đun sôi trở lại là được.
- Hành lá, tía tô thái nhỏ.
Khi ăn múc cháo ra bát, cho thịt gà, hành lá, tía tô lên trên, rắc hạt tiêu, dùng nóng!
Chúc bạn có tô cháo ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét