Miếng thịt gà mềm như tan trong miệng,
lại hòa quyện cùng vị chua cay của nước sốt sẽ khiến cho vị giác của bạn
được thỏa mãn. Món ăn này ăn riêng hay trộn cùng cơm đều có vị ngon
nhất định. Bạn thử làm xem sao.
+ 2 miếng thịt đùi gà
+ Nửa củ hành tây
+ Một quả cà chua
+ Nửa quả chanh
+ Vài nhánh tỏi, hạt tiêu, mật ong (nếu thích), gia vị và mì chính, đường, ớt
+ Que tre
Cách làm:
- Thịt đùi gà lọc xương, thái nhỏ thành từng miếng vuông hoặc chữ nhật.
- Hành tây cắt làm 3 phần, 2/3 băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi thái nhỏ.
- Ướp thịt gà và hỗn hợp hành tây và
tỏi, hạt tiêu, gia vị vừa phải. Nếu bạn muốn thịt nướng lên có màu đẹp
hơn, hãy cho thêm chút mật ong. Ướp trong vòng 30 phút để thịt ngấm.
- Xiên thịt vào que tre rồi nướng lên.
Trong trường hợp nhà bạn không có lò, vỉ nướng, bạn hoàn toàn có thể cho
xiên thịt vào chảo và làm như rán thịt thông thường.
- Khi thịt chín vàng thì bỏ ra đĩa. Bạn
có thể lấy riêng ra cho bé vài xiên để bé ăn kèm nước sốt cà chua hoặc
một chút tương ớt.
- Cách làm nước sốt cũng rất đơn giản:
1/3 củ hành tây còn lại thái dạng sợi dài. Cà chua thái nhỏ, chưng lên
với một chút đường. Tiếp tục cho hành tây và tỏi đã băm vào đảo đều. Cho
thêm ớt và một thìa nước cốt chanh vào chảo, nêm nếm vị chua cay vừa
phải rồi múc ra trộn cùng thịt gà xiên.
Tags: học làm bánh trung thu
học nấu ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét