Súp bí đỏ kem tươi
có hương vị rất tuyệt, với vị ngọt của bí ngô và thơm ngậy của sữa, bơ,
kem tươi. Bạn có thể làm món này thành món điểm tâm chiều cho gia đình
ngày cuối tuần.
Nguyên liệu: (6 suất)
+ Bí ngô: 400g
+ Nước dùng gà: 400ml
+ Hành tây: ½ củ
+ Kem tươi: 500ml
+ Bơ: 20g
+ Rượu trắng: 10ml
+ Muối, đường trắng
Cách làm
- Bí ngô thái miếng nhỏ. Hành tây thái hạt lựu.
-
Đun nóng chảo, cho bơ vào đun tan chảy. Cho hành tây vào đảo trong 1
phút rồi cho rượu trắng vào. Cho tiếp bí đỏ vào đảo đều tay, nêm 1 thìa
cà phê đường và 1 thìa cà phê muối. Đổ nước dùng gà vào, đun sôi, hớt
bọt, rồi vặn nhỏ lửa, đun trong 20 phút cho bí nhừ.
- Tắt bếp, chờ bí hơi nguội rồi cho bí vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
-
Bắc bí đã xay lên bếp, đun nóng, cho kem tươi vào, quậy đều tay. Tắt
bếp, múc súp ra bát, trang trí kem tươi lên trên rồi thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét