Mình vốn là "con nghiện" ốc, nên rất
thích ăn ốc, từ ốc luộc, ốc xào, đến nấu canh, ăn bún... Thi thoảng đổi
món cho cả gia đình với món ốc nấu chuối đậu.
Mình thấy nấu ốc chuối đậu quan trọng nhất là phải có dấm bỗng mới
ngon, nếu không có dấm bỗng, thay bằng quả dọc, hoặc sấu cũng được,
nhưng sẽ không ngon như nấu với dấm bỗng, dậy mùi thơm hơn.
Nguyên liệu:
+ Ốc: 1kg
+ Chuối: 2 quả
+ Đậu phụ: 2 bìa
+ Hành lá, tía tô, lá lốt, nghệ, cà chua...
+ Dấm bỗng, gia vị
Thực hiện:
-
Ốc rửa sạch, luộc chín tới với lượng nước vừa đủ. Giữ lại nước luộc ốc.
Ốc khều lấy thịt, rửa thật sạch với muối và chút dấm/chanh cho hết
nhớt.
- Đậu phụ xắt miếng nhỏ, rán vàng. Chuối bỏ vỏ, xắt miếng luộc vừa chín tới.
-
Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào, tiếp tục cho chuối, đậu phụ và
ốc vào xào cùng, nêm nếm gia vị. Đổ nước luộc ốc vào đun sôi, nêm nếm
lại gia vị vừa miệng ăn, thêm dấm bỗng cho đến khi đạt được độ chua như ý
thì dừng, để nước sôi lại lần nữa thì thêm rau gia vị vào và tắt bếp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét