Kẹo gôm chanh dẻo là món ăn yêu thích nhất của các bé, các mẹ hãy tự làm cho các bé để đảm bảo nhé.
Nguyên liệu
+ Glentin bột 25g
+ Đường trắng 150g
+ Nước 65ml
+ Nước cốt chanh leo 15ml
Cách làm
- Hòa đường với nước và glentin cho tan, đổ vào nồi nhỏ.
- Đặt lên bếp đun nhỏ lửa sôi liu riu thì cho nước cốt chanh leo vào.
- Đun một lúc khoảng 7 phút tắt bếp, đổ ra khay đã quết một lớp dầu ăn mỏng.
- Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3- 4 giờ.
Cuối cùng, bạn cắt nhỏ, rắc đường kính cho kẹo khỏi dính và tạo lớp bao đường ngọt cho kẹo. Có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong hộp kín ăn dần. Chúc bạn thành công nhé!
+ Glentin bột 25g
+ Đường trắng 150g
+ Nước 65ml
+ Nước cốt chanh leo 15ml
Cách làm
- Hòa đường với nước và glentin cho tan, đổ vào nồi nhỏ.
- Đặt lên bếp đun nhỏ lửa sôi liu riu thì cho nước cốt chanh leo vào.
- Đun một lúc khoảng 7 phút tắt bếp, đổ ra khay đã quết một lớp dầu ăn mỏng.
- Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3- 4 giờ.
Cuối cùng, bạn cắt nhỏ, rắc đường kính cho kẹo khỏi dính và tạo lớp bao đường ngọt cho kẹo. Có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong hộp kín ăn dần. Chúc bạn thành công nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét