Trong
tất cả các vị của pizza, mình bị hấp dẫn bởi chiếc pizza với dứa, bò
bằm và phô mai. Cảm giác chua chua của dứa, béo ngậy của phô mai kết hợp
với vị đặc trưng của bò bằm khiến cho bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.
Nguyên liệu
+ 2 đế pizza đường kính 20-22 cm
+ 200 gam thịt bò đã được xay nhỏ
+ 1/2 quả dứa cỡ vừa
+ 1 quả ớt chuông xanh xắt hột đậu
+ 1/2 bắp ngô ngọt đã tách hạt ( ớt chuông xanh và ngô ngọt có thể có hoặc không)
+ 200 gram phô mai mozzarella bào sợi
+ Dầu olive, hành tỏi băm nhỏ
+ Bột nêm
+ 1 thìa cà phê dầu hào
+ Lá oregano, hoặc thyme tùy khẩu vị từng người.
Vị chua ngọt của dứa khiến món pizza bớt ngấy hơn. Ảnh: juice
Cách làm
-
Bổ dứa làm đôi theo chiều dọc, bỏ lõi, thái thành từng miếng dày khoảng
5-7mm, sau đó cho vào lò nướng ở 170 độ tầm 5-10 phút đến khi thấy
miếng dứa se mặt. Cách nướng dứa trước này giúp cho nước ở trong dứa
không còn tránh làm ướt đế bánh khi làm bề mặt bánh, mà đặc biệt mùi vị
của dứa thơm hơn rất nhiều.
- Nếu có sử dụng
ngô ngọt và ớt chuông xanh thì làm nóng chảo cho 1 thìa dầu Olive vào
chảo, cho ngô và ớt chuông vào, đảo đều tầm 10-15 giây ở lửa to là được,
tránh là cho nguyên liệu chín quá kĩ sẽ mất mùi vị khi cho vào pizza.
-
Bắc chảo lên bếp, để lửa to, cho 1 thìa canh dầu Olive. Đến khi dầu
nóng thì phi thơm hành tỏi. Cho thịt bò vào xào, đến khi thịt gần chín
cho dầu hào và bột nêm vào, tiếp đó cho lá oregano vào cuối cùng khi
thịt đã chín. Nêm lại cho vừa miệng.
- Cách xếp nhân lên đế bánh như sau.
-
Dải đều thịt bò bằm lên, sau đó cho ngô và ớt chuông đã xào vào, tiếp
đến xếp dứa và cuối cùng là rắc phô mai lên. Không nên để lớp trên mặt
bánh quá dày, vì sẽ làm mất đi cảm giác về vị của đế bánh.
Pizza dứa thơm ngon. Ảnh: pizzashack
Chú ý khi nướng bánh: Sau
khi đọc kha khá sách và kinh nghiệm rút ra sau khi làm thì bạn nên bật
lò ở mức nhiệt độ cao nhất, nướng đến khi đế bánh vàng là được.
Mách thêm: Nên dải 2 lần phomai trong quá trình nướng như vậy bánh ăn sẽ ngậy hơn rất nhiều.
Chúc các bạn làm được pizza ngon!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét