Cá riêu hồng xốt xì dầu cho những bữa cơm đầu đông thêm ấm áp.
Nguyên liệu
+ Cá điêu hồng: 1 con (800g - 1kg)
+ Xì dầu: 5 thìa
+ Dầu mè: 2 thìa
+ Hạt tiêu: 1 thìa cà phê nhỏ
+ Gừng: 1 nhánh
+ Tỏi: 2 tép, hành khô: 2 củ
+ Hành lá, thì là
+ Rượu: 4 thìa
+ Dầu ăn: 1 chén nhỏ
Cách làm
- Hòa rượu, xì dầu, dầu mè, gừng thái lát mỏng rồi rưới lên toàn bộ cá. Đem ướp 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
- Đun thật sôi nước, cho cá vào hấp chín.
-
Phi tỏi và hành băm vàng thơm. Cho hành lá, thì là cùng đĩa cá khi cá
chín. Rót dầu nóng lên mình cá làm thịt cá săn lại ngon hơn mà hành cũng
chín luôn. Ăn nóng. Bạn có thể pha nước mắm cuốn bún rau sống ăn cùng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét